Bàn phím 'tuyệt diệu' Gboard của Google cuối cùng đã có mặt trên Android

Sau thời điểm được Gboard cho iOS ra mắt tới 7 tháng.

Google thực sự đã tạo ra một ứng dụng bàn phím cho iOS còn tốt hơn cả bàn phím gốc vào tháng 5 vừa qua. Tích hợp ảnh động GIF và khiến cho việc chia sẻ kết quả tìm kiếm đơn giản hơn với bạn bè, Gboard đã trở thành lựa chọn hấp dẫn hàng đầu trên iOS. Nhưng khá kì lạ, Gboard chỉ có trên iOS.

Và hôm nay, Google đã chính thức "xóa bỏ" kiều kì lạ này bằng cách thay thế ứng dụng Google Keyboard bằng Gboard trên Play Store, mang ảnh GIF và khả năng chia sẻ kết quả tìm kiếm tới cho người dùng Android - hệ điều hành "con đẻ" của hãng công nghệ này.

Bên cạnh đó, các tính năng đáng chú ý của Gboard trên Android bao gồm: hàng phím số riêng biệt (tùy chọn), hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cùng lúc (thay vì phải lựa chọn ngôn ngữ bằng tay), khả năng tìm kiếm Emoji, hỗ trợ gõ 1 tay (cho những máy phablet) và thanh công cụ giúp cài đặt nhanh.

ban phim tuyet dieu gboard cua google cuoi cung da co mat tren android
Hỗ trợ gõ phím bằng 1 tay với kiểu bố trí lệch.
ban phim tuyet dieu gboard cua google cuoi cung da co mat tren android
Tìm kiếm ngay trong khung bàn phím và chia sẻ tức thời.

Cũng cần phải nhớ rằng, Gboard chỉ thực sự phát huy công dụng chèn ảnh GIF với một số ứng dụng nhất định. Ứng dụng tin nhắn phổ biến hàng đầu hiện nay như Facebook Messenger không được ứng dụng này hỗ trợ.

Google cũng chưa tung ra bản cập nhật (từ Google Keyboard lên Gboard) cho rộng rãi toàn bộ người dùng. Nếu bạn chưa tìm thấy Gboard trên Play Store, đây là địa chỉ để download ứng dụng này.

ban phim tuyet dieu gboard cua google cuoi cung da co mat tren android
Nếu tìm kiếm trên Play Store không được, hãy sử dụng đường link ngoài chúng tôi cung cấp. Ngoài ra, cũng cần lưu ý về cấu trúc chi xử lý (ARM hay ARM64) trước khi download.
ban phim tuyet dieu gboard cua google cuoi cung da co mat tren android iOS 10.2 ra mắt, thêm nhiều biểu tượng nhắn tin

iOS 10.2 không mang đến nhiều nâng cấp về tính năng, chỉ bổ sung thêm hình nền, emoji mới và hiệu ứng trên iMessage.

ban phim tuyet dieu gboard cua google cuoi cung da co mat tren android Android Nougat đang được tung ra với tốc độ 'chóng mặt' – Cách mạng của hệ điều hành di động Google

Có thể nói, trong lịch sử hệ điều hành Android, Nougat hiện tại là phiên bản có tốc độ phát triển chóng mặt nhất.

ban phim tuyet dieu gboard cua google cuoi cung da co mat tren android Google ra mắt ứng dụng mới, ai hay đi du lịch cũng nên cài

Ứng dụng Trusted Contacts vừa được Google ra mắt giúp bạn chia sẻ địa điểm của mình với người thân, trong những tình huống khẩn ...

chọn