'Ban tổ chức sẽ điều chỉnh nhóm hạt giống SEA Games'

Ban tổ chức SEA Games 30 ở Philippines sẽ thông báo chính thức về việc chia lại nhóm hạt giống môn bóng đá nam sau khi Việt Nam gửi khiếu nại.

Thông tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VF) thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) gửi khiếu nại về việc chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam ở SEA Games 30 thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Chia sẻ với Zing.vn, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn nói: “Không phải bây giờ VFF mới khiếu nại mà ngay sau khi có kết quả phân nhóm, chúng tôi đã phát hiện ra điều này. Sau đó, tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Philippines để chia sẻ cụ thể”.

Ban tổ chức sẽ điều chỉnh nhóm hạt giống SEA Games - Ảnh 1.

PCT phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Minh Chiến.

“Quan điểm của chúng ta là muốn sắp xếp lại cho đúng. Đây có thể là vấn đề kỹ thuật, có lẽ nhiều môn cần phải sắp xếp nên nước chủ nhà có nhầm lẫn. Đại diện ban tổ chức SEA Games cũng đã tiếp nhận ý kiến và sẽ báo cáo Ủy ban tổ chức SEA Games 30 để điều chỉnh cho phù hợp”, ông Tuấn cho biết.

Nguyên tắc phân nhóm dựa vào thành tích của đội tuyển bóng đá ở kỳ SEA Games trước đó. Tuyển Việt Nam thời HLV Hữu Thắng bị loại từ vòng bảng ở SEA Games 29 trên đất Malaysia. Họ thắng 3 trận, hòa 1 và thua Thái Lan ở trận cuối cùng.

Đội tuyển Singapore bị loại từ vòng bảng nhưng lại được xếp vào nhóm hạt giống số 3. Trong khi đó, tuyển Việt Nam của ông Park Hang-seo nằm ở nhóm 4, là nhóm cuối cùng.

Nếu ở nhóm 4, Việt Nam có thể rơi vào “bảng tử thần” với các đội như Thái Lan, Malaysia, Myanmar hoặc Indonesia, Philippines. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tính toán đường dài cho chiến dịch giành HCV SEA Games 30 môn bóng đá nam của Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ điều chỉnh nhóm hạt giống SEA Games - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo và học trò sẽ chờ kết quả chia bảng ở SEA Games 30. Ảnh: Thuận Thắng.

Ngày 22/4 tới, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ có cuộc họp ban chấp hành và đại diện của Việt Nam sẽ nêu thắc mắc về cách phân nhóm bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019 ở Philippines.

Phân nhóm hạt giống chính thức môn bóng đá nam SEA Games 30:

Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines

Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia.

Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Singapore.

Nhóm hạt giống số 4: U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ Vinahud: Sẽ bán Grand Mercure Hội An để trả nợ, người của VC7 rút khỏi HĐQT
Cổ đông Vinahud đã thông qua phương án thoái toàn bộ vốn tại các đơn vị là Xuân Phú Hải và Friends, qua đó rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An để có dòng tiền tất toán khoản vay tại TPBank.