Bảo vệ nổ súng bắn chỉ thiên, một phụ nữ bị thương ở mặt

Phát hiện nhóm người vào trộm mủ cao su và xảy ra mâu thuẫn, bảo vệ đã nổ súng khiến một phụ nữ bị thương ở mặt.
Chị Hương đang được điều trị tại bệnh viện với vết thương gần mắt.

Chiều 11/10, Công an huyện Đồng Phú đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ anh Đinh Văn Tường (Phó phòng Thanh tra - Bảo vệ) Nông trường cao su Đồng Tâm (thuộc công ty cao su Bình Phước) nổ súng bắn đạn cao su (loại súng dùng làm công cụ hỗ trợ cho bảo vệ) khiến chị Nguyễn Thạch Kiều Hương (ngụ phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) phải đi cấp cứu tại bệnh viện Đan khoa tỉnh Bình Phước.

Theo tường trình của chị Hương cho rằng, sáng 9/10, nhóm của Hương bị bảo vệ phát hiện đang mót mủ cao su trên địa bàn thuộc Nông trường cao su Đồng Tâm thì Hương đã bỏ chạy. Tuy nhiên cô gái này vẫn bị một bảo vệ nắm tóc lôi lại, đấm đá khắp người, rồi dùng cả cây cao su đánh vào chân. Hương có xin các bảo vệ tha vì đang mang bầu nhưng vẫn bị một bảo vệ rút súng bắn vào chán, sau đó thì Hương ngất xỉu. Lúc tỉnh dậy thì thấy nằm trong bệnh viện. Đến sáng 11/10, sức khỏe của chị Hương đã ổn định.

Làm việc với cơ quan chức năng anh Đinh Văn Tường trình bày, khoảng 9h30 ngày 9/10, anh Tường cùng một số bảo vệ của Nông trường cao su Đồng Tâm đi tuần tra lô cao su đang khai thác. Trong lúc tuần tra, tổ công tác phát hiện Hương và một số người khác đang ăn trộm mủ cao su nên tiến hành truy đuổi và bắt được Hương, những người khác chạy thoát.

Trong lúc khống chế Hương để giao công an để điều tra xử lý thì người nhà của thiếu nữ này và những người đi cùng hùa nhau chạy ra đuổi đánh lực lượng bảo vệ để giải thoát cho Hương.

Bị vây đánh, anh Tường đã dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên. Tuy nhiên, có thể do khoảng cách quá gần, vỏ đạn đã văng thẳng vào trán chị Hương khiến người này bị thương, chảy máu. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Tại bệnh viện, chị Hương bị một vết thương ở vùng mí mắt, với một vết xước theo nạn nhân là do bị bảo vệ công ty bắn trúng.

Theo bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, hiện chỉ ghi nhận vết thương của bệnh nhân Hương có trầy xước ngoài da và chưa xác định do súng bắn.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.