Bất ngờ chai rượu whisky đắt nhất thế giới lại là hàng 'rởm'

Dù được mua với giá "cắt cổ" tới 10.000 USD tại khách sạn Waldhaus Am See trong khu nghỉ dưỡng sang trọng St Moritz ở Thụy Sĩ, song chai rượu whisky được cho là đắt nhất thế giới lại là hàng "rởm". 
bat ngo chai ruou whisky dat nhat the gioi lai la hang rom Thế giới hàng hóa xa xỉ và cao cấp ở đất nước bí ẩn Triều Tiên
bat ngo chai ruou whisky dat nhat the gioi lai la hang rom Ôtô đầu tiên trên thế giới chạy bằng xăng sinh học từ bã rượu whisky
bat ngo chai ruou whisky dat nhat the gioi lai la hang rom
Chai Macallan Single Malt đắt giá nhưng không đúng tuổi như được quảng cáo.

Theo thông tin đăng tải ngày 11/11 trên website Swissinfo của đài phát thanh và truyền hình Thụy Sĩ, sau khi tiến hành kiểm định tuổi bằng đồng vị carbon, các chuyên gia về rượu whisky của Scotland và Đại học Oxford của Anh phát hiện chai rượu này không phải là chai Macallan Single Malt sản xuất năm 1878.

Theo đó, 95% khả năng chai rượu này được sản xuất trong khoảng từ năm 1970 đến năm 1972. Bên cạnh đó, chai rượu này có thể không phải làm từ mạch nha nguyên chất mà có thể là dòng whisky pha trộn, với 60% là mạch nha và 40% là ngũ cốc.

Do đó, khách sạn Waldhaus Am See sẽ phải bồi hoàn cho khách hàng Trung Quốc, anh Zhang Wei - người đã mua chai rượu Macallan Single Malt với giá "trên trời".

bat ngo chai ruou whisky dat nhat the gioi lai la hang rom
Zhang Wei (giữa), chủ nhân của chai rượu tại khách sạn Waldhaus am See ở St Moritz, Thụy Sĩ.

Chủ khách sạn Waldhaus Am See Sandro Bernasconi đã đến Trung Quốc đích thân xin lỗi chủ nhân mới của chai rượu, đồng thời cam kết sẽ bồi hoàn cho khách hàng.

Chai rượu trên đã được bố của ông Bernasconi chi hàng chục nghìn USD mua cách đây 25 năm. Tuy nhiên, sau khi chai rượu trên bán được với giá hời, các chuyên gia đã đặt nghi vấn liệu đây có phải chai rượu whisky thật hay không và khách sạn trên đã gửi chai rượu sang Anh để kiểm định.

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.