Bé trai Australia 12 tuổi trộm thẻ tín dụng của bố mẹ sang Indonesia du lịch

Cảnh sát Australia đang điều tra việc một bé trai tự bay đến Indonesia du lịch 4 ngày và tiêu hơn 6.000 USD từ thẻ tín dụng của bố mẹ.
be trai australia 12 tuo i tro m the ti n du ng cu a bo me sang indonesia du li ch

Gia đình cậu bé trong chuyến du lịch Bali, Indonesia trước đây. (Ảnh: Channel 9)

Theo AFP, cậu bé bỏ trốn khỏi nhà ở Sydney sau khi cãi vã với mẹ. Nói dối rằng mình đi học, em lái chiếc xe đẩy hai bánh đến nhà ga, rồi từ đó đi tàu đến sân bay, dùng máy check-in tự động để lấy vé.

Cậu ban đầu bay tới thành phố Perth ở Tây Australia bằng hãng hàng không Jetstar, sau đó tiếp tục bay đến đảo Bali, Indonesia.

Tại sân bay Perth, nhân viên hàng không đã yêu cầu cậu bé xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh mình trên 12 tuổi.

"Họ hỏi thẻ học sinh và hộ chiếu để chứng minh cháu đã trên 12 tuổi và đang học cấp hai", cậu bé tên Drew kể lại trong chương trình phát sóng trên Channel 9 tối 23/4. "Thật tuyệt vì cháu muốn đi du ngoạn".

Sau khi nhận được thông báo rằng Drew không tới trường, gia đình em hoảng hốt đi tìm.

Trong khi đó tại Bali, con trai họ thuê một phòng khách sạn, vui chơi và uống bia.

Cậu bé đã sử dụng thẻ tín dụng của bố mẹ để thanh toán các chi phí và tiêu tốn tổng cộng 6.100 USD.

Sự việc chỉ được phát hiện khi một người bạn nhìn thấy video quay cảnh Drew đang chơi đùa ở bể bơi và báo cho gia đình.

"Sốc, bực bội, không có gì diễn tả nổi cảm giác của chúng tôi khi biết thằng bé đã ra nước ngoài", Emma, mẹ của bé trai, nói.

Emma cho hay gia đình từng đi nghỉ ở Bali và con trai cô đã nhiều lần tự đặt chuyến bay để tới đó một mình nhưng bị các hãng hàng không từ chối do không có thư bảo lãnh của gia đình. Tuy nhiên, Drew cho hay lần này nhân viên hàng không nói rằng em có thể lên máy bay mà không cần có sự cho phép của bố mẹ.

Sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát Australia, cảnh sát Indonesia tìm thấy cậu bé vào hôm 18/3. Bố mẹ của em đã bay tới Bali để đưa con về nhà.

"Thằng bé không thích từ 'không' ". Mọi việc diễn ra quá dễ dàng. Hệ thống của chúng ta có vấn đề", Emma nói và kêu gọi chính quyền thắt chặt kiểm soát việc di chuyển bằng đường hàng không của thiếu niên.

Cảnh sát Australia cho biết không có cảnh báo nào được đưa ra nhằm ngăn Drew ra nước ngoài. Cơ quan này cũng không có quyền hủy hay yêu cầu hủy hộ chiếu nếu không phát hiện dấu hiệu phạm tội.

Cảnh sát sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét lại trường hợp này và đảm bảo chuyện tương tự không tái diễn.

Trong khi đó, Jetstar cho biết hãng đã thay đổi quy định để kiểm soát việc trẻ em trên 12 tuổi lên máy bay mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

be trai australia 12 tuo i tro m the ti n du ng cu a bo me sang indonesia du li ch Tin tức trong ngày: 30 triệu thuê bao sẽ bị cắt liên lạc, Đền Hùng sẽ không 'thất thủ'?

Chiều 24/4, tại TP. Việt Trì (Phú Thọ), ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã khẳng định "Năm nay, ...

chọn