Bên trong cuốn hộ chiếu ít người thấy của Triều Tiên

Hộ chiếu Triều Tiên "quyền lực" hơn nhiều nước ở châu Á với 42 quốc gia đồng ý miễn visa hoặc cấp ngay tại cửa khẩu.

Theo xếp hạng của Henley&Partners, Triều Tiên xếp thứ 96 trong tổng số 104 vị trí trên Henley Passort Index cùng với Ethiopia và Iran. Công dân Triều Tiên được miễn hoặc chỉ cần xin visa tại cửa khẩu khi đến 42 quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Campuchia, Ai Cập, Uganda và Haiti. Người dân Triều Tiên cũng có thể đến thăm và ở lại Kyrgyzstan (quốc gia thuộc vùng Trung Á) bao lâu họ muốn.

Thực tế, hộ chiếu Triều Tiên “quyền lực” hơn nhiều nước ở châu Á như Bangladesh, Lebanon, Yemen, Nepal, Pakistan hay Afghanistan.

Bên trong cuốn hộ chiếu ít người thấy của Triều Tiên - Ảnh 1.

Vẻ ngoài hộ chiếu Triều Tiên không mấy khác biệt so với các quốc gia khác trên thế giới. (Ảnh: Irresponsible Life).

Quốc gia bí ẩn nhất thế giới có 4 loại hộ chiếu, gồm dòng phổ thông (xanh nước biển), công vụ (xanh lá cây), ngoại giao (đỏ) và phổ thông sử dụng trong các chuyến đi chính thức (xanh dương). Trong đó, loại cuối cùng chuyên cấp cho các vận động viên tham dự các kỳ thi đấu quốc tế.

Theo News Beezer, hộ chiếu Triều Tiên không khác biệt nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới, gồm 36 trang và in hình quốc huy lên trang đầu tiên.

Bên trong cuốn hộ chiếu ít người thấy của Triều Tiên - Ảnh 2.

Hộ chiếu Triều Tiên ghi: "Bộ Ngoại giao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên yêu cầu các bên liên quan cho phép những người mang theo giấy tờ này có thể đi lại dễ dàng cũng như giúp đỡ và bảo vệ khi cần thiết". (Ảnh: Newscom).

Năm 2015, Mike, blogger của trang Iresponsible Life, đã có cơ hội đến Triều Tiên. Trong hành trình của mình, anh đã gặp một nam sinh đi cùng nhiều người khác đến Trung Quốc sau mùa hè ở nhà. Lúc ấy, Mike đã mượn hộ chiếu của nam sinh và sau đó trả lại.

Không chỉ nhìn thấy hộ chiếu của quốc gia bí ẩn nhất thế giới, người đàn ông này còn thấy các công dân Triều Tiên dùng ví in logo Armani, mặc áo bóng đá của câu lạc bộ Real Madrid hoặc mặc áo phông in hình chuột Mickey. Họ nói tiếng Anh khá tốt và hiểu biết về "thế giới bên ngoài".

Do đó, Mike tin rằng Triều Tiên không thực sự đóng cửa với thế giới như nhiều người vẫn nghĩ.

"Tôi rất ngạc nhiên khi biết có những cộng đồng người Triều Tiên trên khắp thế giới, đặc biệt tại Malaysia, nơi một số người làm công nhân xây dựng", anh nói.

Mỹ cố gắng bảo vệ Afghanistan trước chiến sự leo thang giữa Ấn Độ - PakistanMỹ cố gắng bảo vệ Afghanistan trước chiến sự leo thang giữa Ấn Độ - Pakistan "Thời gian tạm lắng" đầu tiên sau khi căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan'Thời gian tạm lắng' đầu tiên sau khi căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Dân chủ khiến ông phải sớm rời hội nghị thượng đỉnh với Triều TiênTổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Dân chủ khiến ông phải sớm rời hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên
chọn