Bệnh nhân tử vong sau nâng ngực, bệnh viện khẳng định 'ca phẫu thuật thành công, đúng quy trình'

Ngày 18/10, giám đốc Bệnh viện EMCAS (phường 12, quận 10, TP HCM) thông tin chính thức về việc một bệnh nhân nữ sinh năm 1986 tử vong sau khi nâng ngực tại bệnh viện này.

Theo đó, ca phẫu thuật diễn ra từ 14h30 đến 15h20 ngày 17/10, do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện. Bác sĩ này có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mĩ và hợp đồng hợp tác chuyên môn với EMCAS.

emcas_zing

Bệnh viện thẩm mĩ EMCAS nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Zing).

Phía bệnh viện xác định, đến 15h30, khi được đưa ra phòng hồi sức, các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Hơn 3 tiếng sau, người này được chuyển về phòng riêng, vẫn tỉnh táo, đi lại được.

Tuy nhiên, đến 20h45, bệnh nhân có tình trạng bị sùi bọt mép. Bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy; đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt. Lúc này, các chỉ số trên máy đo SpO2 giảm, sau đó mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc .

Bệnh viện đã xử trí bằng cách xoa bóp tim ngoài lồng ngực, chích Adrenaline để duy trì mạch và huyết áp.

Lúc 22h35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp. Khoảng 1 tiếng sau, người này tử vong.

EMCAS khẳng định, đây là ca phẫu thuật thành công, đảm bảo đúng quy trình; các diễn biến bất thường diễn ra tại phòng riêng của bệnh nhân.

Hiện, nguyên nhân dẫn đến tử vong đang được cơ quan chức năng làm rõ.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...