Bí ẩn rợn người về cây cầu khiến chó đi qua phải nhảy xuống tự tử

Dù trời nắng đẹp nhưng những con chó đi qua địa điểm này của cây cầu đều nhảy xuống tự tử. Sự việc khiến người dân nơi đây đều không thể lý giải.
bi an ron nguoi ve cay cau khien cho di qua phai nhay xuong tu tu

Nhiều người dân nơi đây cho rằng chính cái chết của cậu bé bị cha ném xuống khiến cây cầu bị "nguyền rủa". Ảnh: Khám phá

Nhà ngoại cảm nổi tiếng Mary Armour cũng từng dắt con chó giống Labrador của mình đi qua cây cầu. Cô cho biết mình không hề linh cảm thấy một bóng ma nào nhưng lại có cảm giác "bình tĩnh và thanh thản". Mary thừa nhận con chó cũng kéo cô về phía bên phải của cây cầu.

Kendal Shepherd, bác sĩ thú y chuyên về hành vi động vật, cho biết loài chó tự tử có thể do trầm cảm. Và những ảnh hưởng, suy nghĩ tiêu cực của chủ nuôi sẽ tác động trực tiếp đến tâm trạng của chó. Có thể, đây là lý do khiến con chó muốn đi qua đây tự tử.

Nhưng câu hỏi được đặt ra là: tại sao chỉ có giống Collie và Labrador Retriever? Tại sao lại là cầu Overtoun chứ không phải hàng nghìn cây cầu khác? Tại sao điều đó chỉ diễn ra vào ngày nắng đẹp?

Tiến sĩ người Áo Rupert Sheldrake sau đó công bố nghiên cứu của mình: con người tự tử vì họ cảm thấy ngày mai còn tệ hơn hôm nay. Và họ không có lối thoát. Còn chó, chúng không có khái niệm "hôm nay", "ngày mai". Do đó, những con chó này hoàn toàn không phải nhảy cầu vì muốn chết. Điều này càng khiến cầu Overtoun trở nên kỳ bí hơn bao giờ hết.

Mọi thứ được sáng tỏ phần nào khi tiến sĩ tâm lý David Sands đến cây cầu để tìm hiểu. Ông tiến hành một số thử nghiệm, trong đó có việc đi qua đây cùng chú chó từng chết hụt Hendrix 19 tuổi.

bi an ron nguoi ve cay cau khien cho di qua phai nhay xuong tu tu

Dù đã có rất nhiều giả thuyết đưa ra nhưng cây cầu vẫn còn là bí ẩn. Ảnh: VnExpress

Khi đi qua cầu, Hendrix có tâm trạng rất thoải mái cho đến điểm cuối cùng, nơi nó từng nhảy xuống. Tại đây chú chó thay đổi thái độ. Có một điều gì đó rất thu hút Hendrix nhưng nó không nhảy xuống vì đã quá già và không còn sức. David tin chắc rằng, có một trong 3 giác quan của con chó bị kích thích khi đi qua đây: khứu giác, thính giác và thị giác. Nhưng anh không biết chính xác là gì mà chỉ có loài chó mới biết.

Sau đó, David Sexton, chuyên gia môi trường sống của động vật đến từ Glasgow, được mời đến. Anh phát hiện ra rằng 70% con chó được thử nghiệm muốn nhảy cầu có phản ứng mạnh mẽ với mùi chồn ở phía dưới cầu. Vào những ngày có nắng, mùi này càng rõ và đó có thể là lý do các con chó đều lao xuống khi đi qua cầu chứ không phải chúng muốn tự tử.

Lý do mà loài chó chỉ lao xuống khi đi qua cầu này là nơi đây có bức tường đá granite dày 45cm đã cản tầm nhìn của những con chó. Do vậy, chúng lao xuống kiếm mồi nhưng lại không ngờ rằng mình đang lao vào chỗ chết.

Mới đây, giáo viên triết học và tôn giáo Paul Owens đã viết một cuốn sách về cầu Overtoun. Theo đó, giáo viên này tiết lộ hồn ma ở lâu đài Overtoun House trăm tuổi nằm gần đó chính là nguyên nhân khiến hàng trăm con chó nhảy cầu tự sát. Hồn ma đó là Quý bà Overtoun hay còn gọi “Quý bà Màu Trắng của Overtoun” - góa phụ của Baron Overtoun.“Hai năm trước, khi tôi đang đứng ở đây thì bỗng có cảm giác như có một vật cứng, rắn giống như một ngón tay chạm vào. Có cái gì đó, hay ai đó cũng đang cố đẩy tôi khỏi cây cầu, giống như những con chó này”, giáo viên Paul chia sẻ.

Xem thêm

bi an ron nguoi ve cay cau khien cho di qua phai nhay xuong tu tu Kinh hoàng phát hiện xương chân người còn nguyên quần vải dưới nền nhà

Khi đang cải tạo một ngôi nhà, nhóm công nhân tá hoả khi phát hiện một phần xương chân người còn mặc nguyên quần vải ...

bi an ron nguoi ve cay cau khien cho di qua phai nhay xuong tu tu 10 điều kiêng kị khi đi tạ mộ vào cuối năm và Tết Thanh minh

Cuối năm và dịp Tết thanh minh là dịp con cháu tỏ lòng tưởng nhớ, hiếu kính với Tổ tiên, người thân đã qua đời ...

bi an ron nguoi ve cay cau khien cho di qua phai nhay xuong tu tu Lạnh người với những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới

Khách tham quan tại lâu đài Powis (Powys, nước Anh) vẫn thường chia sẻ rằng, họ nhìn thấy một người phụ nữ mặc áo choàng ...

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.