Bí kíp đặt phòng giá rẻ ngay khi các điểm du lịch bước vào mùa cao điểm

Việc tiết kiệm được một khoản chi phí khi đặt phòng khách sạn sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và dễ dàng hơn

Vào mùa hè, khách du lịch trong nước và nước ngoài đổ về các điểm du lịch như: Vịnh Hạ Long, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt... Để có thể đặt phòng vừa có giá cả hợp lí lại vừa chất lượng thời điểm này là chuyện không dễ dàng đối với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch vào mùa cao điểm. 

Một số "mẹo" dưới đây sẽ giúp bạn có một kì nghỉ thuận lợi và vui vẻ hơn.

Đặt phòng trước ít nhất 1 tháng

Đặt phòng là việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi có ý định đi du lịch, đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm thì việc đặt phòng lại càng quan trọng hơn.

Đặt phòng khi đi du lịch là việc rất quan trọng. (Ảnh: booking)

Để chắc chắn có một phòng đẹp, giá rẻ, bạn nên đặt phòng trước 1 tháng. Việc đặt phòng trước sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có như: phòng không sạch sẽ, giá cao, xa trung tâm... gây bất tiện và khó chịu trong kì nghỉ.

Để thuận tiện cho việc tham quan và vui chơi, bạn nên chủ động chọn những khách sạn gần điểm du lịch, hoặc cách trung tâm 4 - 5 km. Ngoài ra bạn nên hỏi kinh nghiệm một số người đã từng đến điểm du lịch đó hay tham khảo đánh giá trên những website du lịch uy tín hiện nay.

Nếu xác định được ngày đi và số lượng người cụ thể, bạn nên tìm khách sạn và đặt phòng trước 1 tháng. (Ảnh: booking)

Thỏa thuận giá cả khi đặt phòng tại khách sạn

Đa số mọi người đều nghĩ rằng giá phòng trên website của khách sạn là niêm yết và không thể mặc cả. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Bạn vẫn có thể thỏa thuận về giá phòng nếu cảm thấy không hợp lí. 

Đặc biệt nếu bạn đi du lịch đông người và đặt nhiều phòng thì việc mặc cả lại giá phòng là chuyện hết sức bình thường.

Hãy hỏi nhân viên khách sạn về việc thỏa thuận lại giá phòng và những điều khoản dịch vụ nếu bạn thấy chưa rõ ràng. (Ảnh: booking)

Khi liên hệ đặt phòng, bạn đừng ngần ngại và hãy hỏi chủ sở hữu hoặc nhân viên khách sạn về những điều chưa rõ ràng như: dịch vụ tiện ích, khoảng cách đến các điểm du lịch phụ phí khi ghép thêm người ở chung phòng... 

Khi những thắc mắc đó được trả lời, bạn có thể đề ra phương án khoa học góp phần tiết kiệm cho chuyến đi.

Nếu có ý định sẽ trở lại khách sạn trong những chuyến du lịch sau đó. Bạn nên lưu lại cách thức liên hệ với khách sạn hoặc có thể đề nghị làm thẻ hội viên. Điều đó sẽ giúp bạn được giảm giá khi đã "quen mặt" tại nơi nghỉ dưỡng.

Cách đặt phòng online giá rẻ

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kĩ thuật hiện nay, việc đặt phòng qua các dịch vụ internet khá dễ dàng và giúp du khách tiết kiệm thời gian. 

Hiện nay có một số trang web, ứng dụng uy tín giúp du khách đặt phòng nhanh chóng như: Booking, Mytour, Agoda, Ivivu... 

Những ứng dụng kể trên đều có nhiều lựa chọn lưu trú dành cho du khách với giá phòng phòng chất lượng và dịch vụ phong phú. Ngoài ra các website này thường xuyên có các chương trình giảm giá và ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn hãy hỏi thật kĩ thông tin về các dịch vụ đi kèm, các chi phí phụ thu khi thêm trẻ nhỏ hoặc người ở ngắn hạn để tránh phải trả một khoản tiền lớn ngoài dự định ban đầu.

chọn