6 kinh nghiệm quý giá giúp bạn du lịch châu Âu được hài lòng nhất

Châu Âu là điểm đến mơ ước của rất nhiều người, đây là vùng đất của văn hóa nghệ thuật, phong tục tập quán và những danh lam thắng cảnh thú vị. Những kinh nghiệm sau giúp chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn.

Tránh du lịch mùa cao điểm

Khách du lịch đi châu  Âu rất đông vào tháng sáu, tháng bảy và tháng tám nếu không muốn xếp thành hàng dài để vào địa điểm tham quan. Ngoài ra, vào mùa hè người châu Âu thường đi du lịch ở nơi khác, vì vậy để tìm hiểu cuộc sống người dân địa phương, bạn ghé thăm vào đầu mùa xuân hoặc vào mùa thu.

dulichchauau1_fmhn

Dòng sông Venice nổi tiếng

Ở lại một nơi lâu hơn

Ở lại một nơi trong hai tuần chắc chắn bổ ích hơn so với chỉ vài ba ngày. Điều này giúp bạn có cơ hội tìm hiểu một khu phố kĩ hơn, tìm một quán cà phê yêu thích và thậm chí kết bạn với nhiều người địa phương.

Để việc ở lại thuận tiện hơn, bạn có thể tìm đặt phòng trên các ứng dụng hỗ trợ du lịch nổi tiếng hoặc tìm một người bản xứ cho bạn ở lại trong vài tuần.

6 kinh nghiệm quý giá giúp bạn du lịch châu Âu được hài lòng nhất - Ảnh 2.

Hãy cố gắng trải nghiệm cách sống của nơi bạn đến

“Nhập gia tùy tục”, hãy quan sát những gì người dân địa phương làm và làm theo. Ví dụ bạn nên hạ thấp giọng điệu vì hầu hết người châu Âu nói với giọng điệu nhẹ nhàng.

Chú ý giờ cửa hàng đóng cửa

Người châu Âu rất coi trọng giờ nghỉ trưa và bữa ăn giữa ngày thường kéo dài hàng giờ. Bạn có thể tìm thấy một phòng vé đóng cửa từ trưa đến 14 giờ. Vì vậy hãy dùng bữa trưa muộn để phù hợp với giờ giấc mở cửa, tránh ảnh hưởng đến lịch trình tham quan.

Ở trung tâm và đi bộ tham quan

5 thói quen đặc biệt của người Nhật

Để tiết kiệm tiền người ta thường chọn một khách sạn giá rẻ ở vùng ngoại ô, nhưng không phải lúc nào điều này cũng đáng tiền. Tính đến việc đi lại từ ngoại ô đến thành phố rất xa xôi và mất thời gian thì việc thuê khách sạn xa trung tâm thành phố là một điều không nên.

Thay vào đó, hãy đặt một nơi giá vừa phải, ở trong hoặc gần trung tâm thành phố. Bạn có thể đến các điểm tham quan chính và tìm các quán cà phê và nhà hàng mà không gặp rắc rối. Bạn cũng sẽ được ngắm thành phố nhiều hơn nếu bạn đi bộ xung quanh thay vì đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt.

Đến các quốc gia không dùng đồng Euro

Để tiết kiệm tiền, hãy tập trung thăm các quốc gia vẫn giữ tiền tệ của riêng họ. Bulgaria, Cộng hòa Séc, Romania, Ba Lan và Hungary đều là những quốc gia châu Âu hấp dẫn với câu chuyện độc đáo của riêng họ và có chi phí du lịch ít tốn kém hơn so với các nước láng giềng Tây Âu.

Sử dụng hàng không giá rẻ

6 kinh nghiệm quý giá giúp bạn du lịch châu Âu được hài lòng nhất - Ảnh 3.

Tiết kiệm chi phí bằng cách đi hãng hàng không giá rẻ

Hãng hàng không giá rẻ là món quà dành cho những du khách muốn tiết kiệm chi phí. Châu  Âu có hàng chục hãng hàng không giá rẻ bay từ thành phố này sang thành phố khác với chi phí vừa phải. Bạn có thể bay từ Dublin đến Warsaw, hoặc Barcelona đến Amsterdam với giá dưới 100 đô la Mỹ và thường rẻ hơn vé tàu, tùy theo khoảng cách.

chọn