Biên Hòa sẽ khởi công hai dự án trọng điểm vào cuối tháng 4/2021

TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hiện có 4 dự án trọng điểm, trong đó có hai dự án nằm trong kế hoạch khởi công vào dịp 30/4/2021.

Thông tin từ Báo Đồng Nai, tại cuộc họp sáng ngày 8/12, UBND TP Biên Hòa cho biết hiện TP có 4 dự án trọng điểm. Trong đó, địa phương cần tập trung mọi nguồn lực, ưu tiên cho dự án đường ven sông Cái, đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản và xem đây là dự án trọng điểm thứ nhất của TP để có thể khởi công vào ngày 30/4/2021.

UBND TP Biên Hòa đã chủ động phối hợp với Ban Quản lý dự án tỉnh thống nhất tọa độ và ranh giới thu hồi đất để thực hiện lập bản đồ thu hồi đất của dự án, sau đó sẽ kiểm đếm, xác nhận thẩm tra nguồn gốc đất, phê duyệt phương án bồi thường tái định cư.

Đối với các dự án khác, lãnh đạo TP yêu cầu địa phương cũng cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tập trung cho công tác tái định cư, đặc biệt là trường hợp các hộ giải tỏa trắng.

Dự án Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1) đã cơ bản hoàn thành công tác cung cấp thông tin, xác định vị trí, thẩm tra nguồn gốc đất và dự kiến sẽ khởi công trong tháng 12/2020.

Riêng dự án đường ven sông Đồng Nai cùng với dự án xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai sẽ được chia làm 6 đoạn và thực hiện theo hình thức cuốn chiếu.

Toàn bộ dự án này có 664 hộ dân nằm trong diện giải tỏa và giải tỏa trắng. Trong đó, đến nay đã có 391 hộ đã thẩm tra xong nguồn gốc đất, còn công tác bố trí tái định cư đang được xúc tiến nhanh.

Tuy nhiên, dự án vẫn còn vướng mắc về đánh giá tác động môi trường, trong đó có đánh giá tác động dòng chảy vì ở dự án kè sông Đồng Nai có tuyến sông liên tỉnh. Theo dự kiến, dự án sẽ khởi công giai đoạn 1 vào ngày 30/4/2021.

Còn dự án đường trục trung tâm Biên Hòa, hiện thành phố đã có tờ trình đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đối với phần diện tích đất lúa khoảng 14,2 ha.

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.