Bình Định di dời 3 khách sạn ven biển để làm công viên

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã kí công văn yêu cầu Sở TN&MT sớm làm việc, thống nhất di dời 3 khách sạn ven biển, trên đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn.

Cụ thể, theo công văn số 764, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan làm việc với Khách sạn Hoàng Yến để thống nhất phương án di dời và bồi thường, hỗ trợ.

Khẩn trương báo cáo kết quả làm việc với Khách sạn Bình Dương theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc di dời khách sạn này. Thông tin tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh để biết, chỉ đạo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo làm việc với doanh nghiệp, di dời 3 khách sạn ven biển để làm công viên - Ảnh 1.

Các khách sạn Bình Dương, Hoàng Yến, Hải Âu. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Được biết, trước đó, tỉnh Bình Định đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ để di dời Khách sạn Bình Dương và bố trí khu đất mới rộng trên 3.000 m2 tại số 20 Nguyễn Văn Trỗi (TP Quy Nhơn) để xây dựng mới.

Ngoài Khách sạn Bình Dương thì theo qui hoạch phải di dời Khách sạn Hải Âu, Khách sạn Hoàng Yến để nâng cấp chất lượng cảnh quan, làm công viên phục vụ người dân.

Trả lời trên báo Thanh niên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Hồ Quốc Dũng cho biết, qui hoạch không gian biển vịnh Quy Nhơn với trục đường chính là đường An Dương Vương và Xuân Diệu. Dọc những tuyến đường này, tỉnh Bình Định không ưu tiên phát triển nhà cao tầng dọc bờ biển. 

"Toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là để cho dân, không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào, để bất kì ai xuống biển cũng được hết", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Hồ Quốc Dũng nói.

chọn