Bình Định tìm nhà đầu tư cho khu đô thị mới phía bắc Khu dân cư Phú Mỹ Lộc

Dự án Khu đô thị mới phía bắc Khu dân cư Phú Mỹ Lộc dọc quốc lộ 1A cũ và quốc lộ 1A mới có quy mô 9,97 ha, tổng mức đầu tư hơn 610 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định vừa công bố danh mục dự án cần tìm nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị mới phía bắc Khu dân cư Phú Mỹ Lộc dọc quốc lộ 1A cũ và quốc lộ 1A mới.

Tổng mức đầu tư của dự án là 610.497.311.368 đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 55.598.100.368 đồng.

Dự án có quy mô 9,97 ha, được thực hiện tại phường Tam Quan và phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ranh giới phía Bắc giáp Khu đô thị Nam cây xăng dầu Việt Hưng; phía nam giáp khu dân cư Phú Mỹ Lộc; phía đông giáp quốc lộ 1A cũ phía tây giáp quốc lộ 1A mới.

Bình Định tìm nhà đầu tư cho khu đô thị mới gần 10 ha dọc quốc lộ 1A - Ảnh 1.

Vị trí khu đất trên bản đồ quy hoạch. (Ảnh: binhdinhinvest.gov.vn).

Mục tiêu của dự án là xây dựng mới khu đô thị hiện đại về không gian, kiến trúc, cảnh quan; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; hình thành các công trình nhà ở với kiến trúc và kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay và trong tương lai.

Khu đô thị mới trong tương lai sẽ có các hạng mục như hệ thống hạ tầng kỹ thuật cây xanh, công viên, khu vui chơi thể thao, đường giao thông nội bộ, hệ thống xử lý nước thải; nhà ở liền kề, biệt thự (khoảng 353 căn), công trình dịch vụ, nhà văn hóa, trường mẫu giáo...

Về năng lực tài chính, Bình Định yêu cầu vốn chủ sở hữu tối thiểu của nhà đầu tư phải thu xếp bằng 25% tổng vốn đầu tư của dự án, tương đương 152.624.328.000 đồng.

Trường hợp liên danh, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư liên danh bằng tổng vốn chủ sở hữu của các thành viên liên danh. Đồng thời, từng thành viên liên danh phải đáp ứng yêu cầu tương ứng với phần vốn góp chủ sở hữu theo thỏa thuận liên danh; nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh được đánh giá là không đáp ứng thì nhà đầu tư liên danh được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu về vốn chủ sở hữu.

Nhà đầu tư đứng đầu liên danh phải có tỷ lệ sở hữu vốn tối thiểu là 30%, từng thành viên liên danh có tỷ lệ sở hữu vốn tối thiểu là 15% trong liên danh.

Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đến 7h30 ngày 7/6.

Mới đây, vào đầu tháng 4, Bình Định cũng ra thông báo tìm nhà đầu tư hai khu du lịch trong KKT Nhơn Hội. Dự án Khu du lịch Eo Vượt 2 có quy mô 17,93 ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 210 tỷ đồng. Dự án Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến rộng 6,74 ha với tổng mức đầu tư dự kiến gần 397 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư của dự án là xây dựng một khu vui chơi giải trí kết hợp với các dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch để phục vụ du khách, phát triển hạ tầng du lịch của địa phương; đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội cũng như khớp nối về hạ tầng với hạ tầng kỹ thuật với khu vực xung quanh.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.