Dự kiến bàn giao hơn 174 ha đất cho Becamex Bình Định trong tháng 6

Tỉnh Bình Định dự kiến bàn giao 174,2 ha đất trong tháng 6/2021 để triển khai giai đoạn 1 dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

UBND tỉnh Bình Định mới đây đã ban hành kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2021.

Theo kết luận này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với tổ chức và cá nhân vi phạm công tác quản lý đất đai (nhất là các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trong Khu kinh tế Nhơn Hội) và các cơ sở sản xuất, chế biến gây ô nhiễm môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề và khu dân cư. 

Sở này cũng được giao đẩy mạnh thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, công trình cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân theo quy định. Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh...

Dự kiến tháng 6, Bình Định bàn giao hơn 174 ha đất cho Becamex Bình Định - Ảnh 1.

Dự kiến tháng 6, Bình Định bàn giao hơn 174 ha đất cho Becamex Bình Định. (Ảnh: binhdinh.gov.vn).

Sở Kế hoạch và Đầu tư được Chủ tịch UBND tỉnh giao chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành liên quan tăng cường công tác quảng bá, thu hút đầu tư, nhất là các dự án đầu tư quy mô lớn để tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp của tỉnh. 

Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo triển khai lập Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Ban giải phóng mặt bằng tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện nhà đầu tư sớm triển khai các công trình, dự án theo kế hoạch, quy hoạch được phê duyệt, nhất là các công trình, dự án trọng điểm đã có trong kế hoạch năm 2021.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Hoàn thành và bàn giao đất cho chủ đầu tư đối với 174,2 ha trong tháng 6/2021 để triển khai giai đoạn 1 của dự án theo kế hoạch đề ra.

Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định thuộc Phân khu 7, Khu kinh tế Nhơn Hội mở rộng.

Dự án gồm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 (1.425 ha) bao gồm khu công nghiệp, khu dân cư và tái định cư; giai đoạn 2 (883 ha) được quy hoạch là khu đô thị, dịch vụ và thương mại.

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định thuộc phân khu 07 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 ha khu công nghiệp và 425 ha khu dân cư, thương mại, dịch vụ và khu tái định cư; do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển.

Tháng 2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3.333 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư gần 500 tỷ đồng, vốn vay hơn 2.000 tỷ đồng và vốn huy động khác hơn 833 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Dự án do CTCP Becamex Bình Định làm chủ đầu tư với quy mô 1.000 ha, thuộc xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Becamex Bình Định là công ty liên kết do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC - Mã: BCM) sở hữu 46,94% vốn, tính đến ngày 31/12/2020.

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.