Bình Dương: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 500 triệu đồng

Nhiều địa phương trên cả nước đã công bố thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch 2021 trong lúc chờ Bộ LĐ-TB&XH tổng hợp, báo cáo. Trong đó, có địa phương có mức thưởng Tết tới hơn 1 tỷ đồng.
Địa phương nào có mức thưởng Tết cao nhất? - Ảnh 1.

Địa phương nào có mức thưởng Tết cao nhất?. (Ảnh: Thanh niên).

Mới đây nhất trong ngày 4/1, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Dương đã công bố tình hình thưởng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 của hơn 1.400 doanh nghiệp với mức thưởng cao nhất là 497 triệu đồng/người 

Mức thưởng cao nhất trong dịp Tết năm nay cao gấp 3,3 lần mức ghi nhận trong năm 2020 (147 triệu đồng/người) thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.  Mức thưởng thấp nhất tại địa phương này là 4,42 triệu đồng/người.

Dù hoạt động sản xuất kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Sở cho biết chưa nhận được báo cáo doanh nghiệp nợ lương của người lao động.

Trong cùng ngày, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cũng cho biết đã có 82 doanh nghiệp trong tỉnh báo cáo về lao động, tiền lương, thưởng... trong năm 2020. Theo đó, thưởng Tết Nguyên đán cao nhất ở Bình Định là 126,7 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp FDI kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm.

Trước đó, theo số liệu thu thập được, TP HCM là địa phương có mức thưởng Tết cho người lao động hào phóng nhất với mức thưởng cao nhất lên tới 1 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh.

Theo nguồn tin từ Dân Trí, theo khảo sát của Sở LĐ-TB&XH TP HCM 1.035 doanh nghiệp trên địa bàn TP sử dụng 140.000 lao động, kết quả cho thấy mức thưởng Tết có giảm so với năm ngoái.

Mức thưởng Tết dương lịch tại TP HCM năm 2021 bình quân 3,4 triệu đồng/người, tương đương với năm 2019. Tuy nhiên, tiền thưởng Tết âm lịch bình quân 8,8 triệu đồng/người, chỉ bằng 88% so với năm ngoái.

Tại Hà Nội, theo Thanh niên, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất của doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội công bố là là 400 triệu đồng/người và mức thấp nhất là 400.000 đồng/người. Mức thưởng tết Âm lịch năm 2021 là 4,2 triệu đồng/người.

Tại Đà Nẵng, Sở LĐ-TB&XH thành phố cho biết tiền thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cao nhất là 127 triệu đồng thuộc về nhóm doanh nghiệp FDI. Mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/người nằm ở nhóm các doanh nghiệp dân doanh.

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...