Bộ Quốc phòng bác thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt

Đại diện Bộ Quốc phòng khẳng định chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, bị bắt như đồn thổi trên mạng

Tại cuộc họp báo quý II năm 2018 của Bộ Quốc phòng diễn ra tại Hà Nội sáng 3/7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về một số thông tin dư luận quan tâm về một số vi phạm của tập thể, cá nhân trong Bộ Quốc phòng.

bo quoc phong bac thong tin thuong tuong phuong minh hoa bi bat
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trả lời câu hỏi của báo chí.

Về vụ án Đinh Ngọc Hệ (còn gọi là Út "trọc"), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết hiện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian gần đây.

Với việc vừa rồi Ủy ban kiểm tra Trung ương thông báo về những sai phạm của đảng ủy quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) và 2 cá nhân, thời gian tới.

Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm lúc, khẩn trương.

Những vấn đề trên thể hiện sự nghiêm túc của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý những sai phạm trong nội bộ.

Phóng viên đặt câu hỏi có thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt, đề nghị xác minh thông tin có đúng hay không.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết tới đây, Quân ủy Trung ương cũng sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan, điều đó đồng nghĩa với việc chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt.

bo quoc phong bac thong tin thuong tuong phuong minh hoa bi bat
Thượng tướng Phương Minh Hòa khi đương chức.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc quá nhiều công ty, dự án chuyển đổi đất quốc phòng, Thiếu tướng Đức thông tin: "Báo mạng có nhiều thông tin về sử dụng đất quốc phòng của PK-KQ, và những thông tin đó không chính xác.

Bộ đã tiến hành kiểm tra, và những sai phạm đã được báo lên cấp trên, và có những sai phạm đã được làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và cho kiểm tra tiếp theo, chứ tại đây chúng tôi không có đủ số liệu".

Trước đó, theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng PK-KQ nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chính ủy Quân chủng PK-KQ, là nghiêm trọng.

bo quoc phong bac thong tin thuong tuong phuong minh hoa bi bat Sẽ đưa ra xét xử vụ 'Út trọc' trong một ngày gần đây

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - cục trưởng Cục tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - trả lời như ...

bo quoc phong bac thong tin thuong tuong phuong minh hoa bi bat Vi phạm của Thượng tướng Phương Minh Hoà - nguyên Tư lệnh Quân chủng PK-KQ là 'nghiêm trọng'

Theo UBKT Trung ương, vi phạm của Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến ...

bo quoc phong bac thong tin thuong tuong phuong minh hoa bi bat Không chỉ đại gia Khoa Keangnam, ‘Út trọc’ cũng từng được giao nghiên cứu một dự án tại Thủ Thiêm

Nhắc đến Thủ Thiêm, người ta sẽ nghĩ đến Đại Quang Minh dưới thời đại gia Khoa Keangnam nổi bật với Khu đô thị Sala. ...

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.