Sẽ đưa ra xét xử vụ 'Út trọc' trong một ngày gần đây

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - cục trưởng Cục tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - trả lời như trên tại buổi họp báo Quý 2 năm 2018 của Bộ Quốc phòng sáng nay 3/7.
se dua ra xet xu vu ut troc trong mot ngay gan day
Họp báo Quý 2 năm 2018 của Bộ Quốc phòng sáng nay 3/7 (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Tại họp báo, Tuổi Trẻ Online và báo Thanh Niên hỏi về tiến độ điều tra vụ án Đinh Ngọc Hệ (còn gọi là "Út trọc") và việc xử lý các vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) nhiệm kỳ 2010-2015, cũng như cá nhân vi phạm là Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: "Bộ Quốc phòng đã nhiều lần cung cấp thông tin liên quan đến vụ án Đinh Ngọc Hệ, còn gọi là 'Út trọc', cho báo chí. Hiện Bộ quốc phòng đang gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ, và sẽ đưa ra xét xử một ngày gần đây".

Về những vi phạm của Ban thường vụ Quân chủng PK-KQ và các cá nhân liên quan, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Ủy ban Kiểm tra trung ương và Bộ Quốc phòng cũng đã công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua.

"Bộ Quốc phòng sẽ xem xét theo đúng quy định của pháp luật và Quân ủy Trung ương để có những bước xử lý. Khi có kết quả xử lý sẽ thông tin tiếp theo", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Trước câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về thông tin (tin đồn) trên mạng rằng Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt, tướng Đức trả lời: "Sắp tới đây Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo xem xét, nên chưa hề có việc thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt".

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc quá nhiều công ty, dự án chuyển đổi đất quốc phòng, Thiếu tướng Đức thông tin: "Báo mạng có nhiều thông tin về sử dụng đất quốc phòng của PK-KQ, và những thông tin đó không chính xác. Bộ đã tiến hành kiểm tra, và những vi phạm đã được báo lên cấp trên, và có những vi phạm đã được làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và cho kiểm tra tiếp theo, chứ tại đây chúng tôi không có đủ số liệu".

Trước đó, theo thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng PK-KQ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng kết luận Thượng tướng Phương Minh Hòa - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị bí thư Đảng ủy, Chính ủy và phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015.

Thượng tướng Phương Minh Hòa đã trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Đối với Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng PK-KQ, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015.

Ông Nguyễn Văn Thanh cũng phải chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cho rằng những vi phạm của Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng PK-KQ nhiệm kỳ 2010-2015, của cá nhân Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

se dua ra xet xu vu ut troc trong mot ngay gan day Không chỉ đại gia Khoa Keangnam, ‘Út trọc’ cũng từng được giao nghiên cứu một dự án tại Thủ Thiêm

Nhắc đến Thủ Thiêm, người ta sẽ nghĩ đến Đại Quang Minh dưới thời đại gia Khoa Keangnam nổi bật với Khu đô thị Sala. ...

se dua ra xet xu vu ut troc trong mot ngay gan day Chính phủ đã xử lý quyết liệt vụ Vũ 'nhôm', 'Út trọc'

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thủ tướng đánh giá Chính phủ đã xử lý quyết liệt nhiều vụ việc nghiêm trọng, ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.