Hai Đại tá quân đội bị cắt hết các chức vụ trong Đảng vì liên quan đến vi phạm của 'Út Trọc' Đinh Ngọc Hệ

Hai Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn bị Uỷ ban KTTW xem xét thi hành kỷ luật bằng hình thức cắt hết tất cả các chức vụ trong Đảng do những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến những vi phạm của Định Ngọc Hệ - tức "Út Trọc".

Trong hai ngày 6 và 7/3, tại Hà Nội, Ủy ban KTTW đã họp kỳ 34. Chủ nhiệm Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Hai Đại tá quân đội bị cắt hết các chức vụ trong Đảng vì liên quan đến vi phạm của Út Trọc Đinh Ngọc Hệ - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp thứ 34 của Uỷ ban KTTW.

Tại kỳ họp này, Uỷ ban KTTW xem xét, thi hành kỷ luật các Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng

Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng Công ty Thái Sơn, các Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định, để đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài.

Cụ thể là trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng do Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, để Công ty có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Vi phạm của các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban KTTW quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn.

Bên cạnh đó, Uỷ ban KTTW còn xem xét, thi hành kỷ luật Đại tá Nguyễn Hải Châu, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Đại tá Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân

Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 375, các ông Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Chỉ huy Sư đoàn có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của Đại tá Nguyễn Hải Châu và Đại tá Phạm Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban KTTW quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng.

Út trọc bị bắt, "buộc" thay thế nhà đầu tư dự án Trung Lương - Mỹ ThuậnÚt trọc bị bắt, 'buộc' thay thế nhà đầu tư dự án Trung Lương - Mỹ Thuận Vì sao Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ bị khởi tố thêm tội danh mới?Vì sao Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ bị khởi tố thêm tội danh mới? Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ bị khởi tố thêm tội danh mớiÚt 'trọc' Đinh Ngọc Hệ bị khởi tố thêm tội danh mới
chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.