Bộ sưu tập 38 quán cà phê nhất định phải ghé khi đến Đà Lạt và tâm huyết của một 'tín đồ sống ảo'

Album ảnh tổng hợp 38 tiệm cà phê xinh xắn ở Đà Lạt từ chàng trai trẻ AT Duong đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thường có sở thích hẹn hò, tụ tập bạn bè để vừa uống nước vừa la cà tám chuyện tại các quán cà phê. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng biết hết những quán cà phê ngon và đẹp.

Thấu hiểu được "tâm sự" đó của không ít bạn trẻ, anh chàng Dương Đỗ Tiến Anh (photographer, YouTuber) hiện đang sinh sống tại TP HCM đã kì công "lê la" khắp 63 quán cà phê ở Sài Gòn và gần 40 quán cà phê ở Đà Lạt để tổng hợp thành album ảnh vô cùng hữu ích cho những tín đồ cà phê. 

67580901_825076557893224_8540145222275825664_n

Không chỉ là một photographer, Tiến Anh còn là một YouTuber với kênh Youtube: AT Duong.

Để thực hiện bộ ảnh vô cùng kì công về những quán cà phê xinh xắn tại Đà Lạt, bạn phải lên Đà Lạt bao nhiêu lần?

Tê (tên thường gọi của Dương Đỗ Tiến Anh - PV) đi Đà Lạt không quá nhiều nhưng đủ để cảm nhận được những nét đặc trưng của từng quán. Với mỗi quán Tê chỉ chọn ra đúng 3 tấm thể hiện đúng nhất nét đặc trưng của quán để giới thiệu cho mọi người.

Có quan điểm cho rằng, "các bạn trẻ hiện nay hễ rảnh là lại lên Đà Lạt vì chẳng biết đi đâu", bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Mỗi người luôn có một quan điểm riêng cho bản thân. Mình cảm thấy Đà Lạt đang rất phát triển về mặt du lịch, ví dụ điển hình nhất đó chính là homestay, quán cà phê mọc lên như nấm, kéo theo đó là quảng bá rầm rộ về mặt truyền thông trên mạng xã hội.

Ngoài ra, khí hậu mát mẻ không oi bức khó chịu, giá cho một chuyến đi cũng khá rẻ nên việc các bạn trẻ luôn luôn chọn Đà Lạt làm nơi lí tưởng để nghỉ mát cũng là điều dễ hiểu.

Đối với Tê cách Đà Lạt phát triển cũng có thể áp dụng được cho những tỉnh du lịch khác, đưa đến bạn trẻ những sự lựa chọn mới và phong phú hơn trong những kì nghỉ của mình.

Ngoài bộ ảnh về những quán cà phê tại Đà Lạt, bạn cũng đã thực hiện bộ ảnh về những quán cà phê ở Sài Gòn vô cùng kì công với danh mục gần 70 quán. Vậy, bạn là "tín đồ cà phê" hay đơn giản là một "tín đồ sống ảo"?

Chắc là cả 2 nhỉ (cười).

Thứ nhất, xuất phát điểm của Tê trên hết luôn là sự chia sẻ chân thành và thật lòng.

Thứ hai, Tê phải thú thật rằng Tê không biết uống cà phê tại Tê bị say cà phê (cười). Vậy lí do Tê có niềm yêu thích và làm nên 2 bộ album này là không gian bài trí, nét đặc trưng của từng quán.

Mỗi người sẽ có một cách đón nhận riêng về album của Tê. Có người sẽ đến vì đồ uống còn có người sẽ đến vì không gian để check in hay còn gọi là "sống ảo" theo xu hướng của giới trẻ bây giờ.

Từ sự ảnh hưởng của 2 album "cà phê ở Đà Lạt" và "cà phê ở Sài Gòn", bạn có dự định thực hiện thêm các bộ ảnh về những nhà hàng/quán ăn hoặc quán cà phê ở những địa điểm khác ngoài TP HCM và Đà Lạt hay không?

Dĩ nhiên là có rồi, mình đã lên danh sách kha khá quán ở địa điểm tiếp theo. Bật mí nhỏ lần này sẽ là Thủ đô dấu yêu. Mong các bạn sẽ ủng hộ để mình có động lực làm tiếp những album mới, chỉ cho các bạn nhiều nhiều địa điểm cà phê đẹp hơn nữa.

Xin cảm ơn Tê vì buổi trò chuyện này!

Cùng khám phá bộ ảnh 38 quán cà phê xinh xắn ở Đà lạt của chàng YouTuber AT Duong. 

*Nhấn vào từng ảnh để xem thông tin chi tiết

chọn
Cần có nghị quyết về gói 120.000 tỷ đồng, tài trợ cho doanh nghiệp bất động sản M&A
Tại tọa đàm tổ chức hôm 24/3, các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản sẽ “ấm” lên từ quý III/2023. Tuy nhiên, để đẩy nhanh sự phục hồi của thị trường cần thêm các giải pháp mạnh mẽ hơn.