Bỏ tiền túi làm đường giúp dân, 'mạnh thường quân' tố bị công an còng tay vì không xin phép

Thấy đường nhỏ hẹp, lầy lội, ông Bùi Hoàng Anh đã bỏ tiền túi làm đường giúp dân nhưng chính quyền xã cho rằng, ông làm đường không xin phép nên còng tay, đưa về trụ sở làm việc.
bo tien tui lam duong giup dan manh thuong quan to bi cong an cong tay vi khong xin phep
Ông Bùi Hoàng Anh tố bị công an còng tay vì không xin phép khi làm đường giúp dân.

Những ngày qua, ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM) gửi đơn khiếu nại đến Báo Lao Động về việc trong lúc làm đường giúp dân, ông bị Công an xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) còng tay, giữ nhiều giờ đồng hồ.

Theo trình bày của ông Anh, ông là nhà thầu chuyên thi công các công trình xây dựng tại TPHCM và các tỉnh miền Trung.

Trong một lần đi qua Ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, ông thấy con đường nhỏ tại đây (đường dài khoảng 100m, rộng 3m) xuống cấp, khiến việc đi lại gặp khó khăn ông quyết định làm đường giúp người dân.

Ngày 4/5, ông Anh, bỏ tiền túi 200 triệu đồng mua vật liệu, thuê nhân công, máy móc để thực hiện làm đường.

Tuy nhiên, khi công nhân đang tráng nhựa đường, một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông đi xe máy xuống, yêu cầu ngưng làm việc và tịch thu máy móc.

bo tien tui lam duong giup dan manh thuong quan to bi cong an cong tay vi khong xin phep
Con đường mà ông Hoàng Anh thi công giúp dân.

“Lúc đó, tôi vừa đi mua xăng để đổ vào xe lu làm đường thì bị một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông truy đuổi.

Chạy được một đoạn bị ngã thì 2 cán bộ công an lập tức lao vào khống chế, còng tay tôi đưa về trụ sở công an. Tại đây, tôi bị mắng nhiếc và bị giữ nhiều giờ liền”, ông Anh bức xúc.

Ông Anh cho biết, ngoài việc còng tay, một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông cũng có thái độ làm việc không đúng mực.

“Cán bộ UBND xã Tân Thạnh Đông đến làm việc với tôi và một số người dân nhưng không đeo bảng tên, không giới thiệu đơn vị công tác. Một cán bộ xã còn ngồi “õng ẹo” trên xe máy làm việc nhìn rất phản cảm", ông Anh nói.

Ngoài ra, tất cả các tang vật gồm xe lu, xe máy và điện thoại của tôi bị công an tạm giữ nhưng không có bất kì một biên bản tạm giữ nào”, ông Anh cho biết.

bo tien tui lam duong giup dan manh thuong quan to bi cong an cong tay vi khong xin phep
Một cán bộ xã Tân Thạnh Đông ngồi trên xe máy lập biên bản.

“Tôi là dân công trình, tôi biết khi xây dựng công thì phải xin phép chính quyền. Tuy nhiên, đây là con hẻm rất nhỏ, chỉ vài hộ sinh sống và họ cũng đã xin phép chính quyền xã từ trước đó rồi", ông A nói thêm, đồng thời chia sẻ, sau khi xảy ra sự việc, mình bị thương ở chân và tay phải đi khám, chụp X-quang.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Vi (67 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) cho biết: “Thấy đường hư hỏng, xuống cấp nặng, anh Bùi Hoàng Anh đã bỏ tiền túi ra làm đường giúp một số người dân.

Chúng tôi rất cảm ơn anh về việc làm này. Về việc chính quyền xã Tân Thạnh Đông gây khó khăn, còng tay anh vì làm đường giúp dân, tôi vẫn không hiểu lí do vì sao”.

Liên quan vụ việc này, đại diện Công an huyện Củ Chi (TPHCM) cho biết, để có thông tin khách quan, đơn vị đã làm việc với ông Bùi Hoàng Anh và yêu cầu

Công an xã Tân Thạnh Đông báo cáo sự việc. Khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí.

Phóng viên Lao Động sẽ thông tin thêm đến bạn đọc.

bo tien tui lam duong giup dan manh thuong quan to bi cong an cong tay vi khong xin phep Vĩnh biệt Giáo sư Phan Huy Lê- cây đại thụ của sử học Việt Nam

GS Phan Huy Lê - 1 trong 4 cây đại thụ của nền sử học Việt Nam đương đại, vừa qua đời trưa ngày 23/6, ...

chọn