BoE mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính

Việc mua trái phiếu của BoE trong những ngày theo sau kế hoạch tài khóa "ngân sách nhỏ" của chính phủ vào tháng trước.

Trụ sở Ngân hàng trung ương Anh (BoE). (Ảnh: Reuters).

Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Catherine Mann vừa cho biết việc mua trái phiếu của ngân hàng trung ương trong những ngày theo sau kế hoạch tài khóa "ngân sách nhỏ" của chính phủ vào tháng trước nhằm xoa dịu các thị trường tài chính "là có mục tiêu và kịp thời."

Chuyên gia Mann cho biết, cách tiếp cận ổn định tài chính, các yêu cầu về ổn định tài chính được đặt mục tiêu và kịp thời.

BoE tuyên bố can thiệp vào thị trường trái phiếu chính phủ của Anh vào ngày 28/9 sau khi giá sụt mạnh do thông báo về kế hoạch cắt giảm thuế của cựu Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng. Chương trình mua trái phiếu của ngân hàng này đã kết thúc vào ngày 14/10.

Trong lúc các thị trường tài chính biến động, BoE đã thông báo một lần nữa tiến hành chương trình mua trái phiếu chính phủ khẩn cấp và lùi thời điểm bán 838 tỷ bảng (954,9 tỷ USD) trái phiếu chính phủ đang nắm giữ đến ngày 31/10, thay vì khởi động vào ngày 6/10 theo dự kiến ban đầu.

chọn
Quy hoạch đô thị Ninh Bình thành trung tâm du lịch sinh thái
Đô thị Ninh Bình có diện tích quy hoạch khoảng 23.242 ha. Dự báo dân số đô thị Ninh Bình đến năm 2040 khoảng 540.000 - 560.000 người.