Bóng đèn thông minh có thể điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ trí tuệ nhân tạo Alexa của Amazon tiếp tục được đưa vào các ứng dụng Internet vạn vật (IoT), trong đó có sản phẩm bóng đèn thông minh.

General Electric (GE - Mỹ ) – tập đoàn hoạt động ở nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ – mới đây đã bắt đầu đưa ra thị trường sản phẩm bóng đèn thông minh.

bong den thong minh co the dieu khien bang giong noi

Chiếc bóng đèn được GE hy vọng sẽ trở thành “bóng đèn của tương lai” có tích hợp công nghệ Alexa của Amazon. Nhờ đó, bóng đèn có thể nhận dạng giọng nói và thực hiện các chức năng cơ bản, đồng thời được điều khiển bằng một ứng dụng trên các smartphone chạy hệ điều hành iOS và Android.

Việc GE quyết định tích hợp công nghệ Alexa vào chiếc bóng đèn là một ví dụ khẳng định vị thế “cửa trên” của Amazon ở lĩnh vực trợ lý ảo. Các sản phẩm dựa trên công nghệ Alexa đang bán rất chạy trên “chợ điện tử” Amazon, đặc biệt là Amazon Echo – loa thông minh có thể lắng nghe mọi câu lệnh và thực hiện các thao tác trên máy tính hay các thiết bị khác.

Chiếc bóng đèn được đặt tên “C by GE”, hiện đã bắt đầu có thể đặt mua trên mạng. Giá của sản phẩm là 200 USD, nhưng những người đặt trước sẽ được giảm 20%.

Sản phẩm sẽ chính thức đến tay người dùng vào tháng 9 tới. Bóng đèn “C by GE” được kỳ vọng sẽ giúp GE và Amazon cạnh tranh với các sản phẩm dựa theo công nghệ IoT bởi nhiều hãng công nghệ khác, trong đó có Google và Apple.

bong den thong minh co the dieu khien bang giong noi Cách mạng smartphone đứng ngoài lịch sử tiến hóa của công nghệ

Trong khi máy tính ngày càng nhỏ đi, thì cuộc cách mạng smartphone lại có xu hướng tiến hóa với kích cỡ lớn hơn, nhằm ...

bong den thong minh co the dieu khien bang giong noi Xiaomi ra mắt giày thông minh dùng chip Intel, giá 44 USD

Xiaomi vừa giới thiệu một đôi giày thông minh hoạt động dựa trên chip của Intel.

bong den thong minh co the dieu khien bang giong noi Kính thông minh giúp người khiếm thị nhìn thấy thế giới

Một startup của Mỹ đã phát triển thành công loại kính thông minh dựa trên Google Glass để giúp người khiếm thị thực hiện mọi ...

chọn