Đậu bắp có tác dụng thanh lọc cơ thể? | |
Trẻ tiểu học thích thú khi được gói bánh chưng, làm người bán hàng ở 'chợ quê ngày Tết' |
Bỏng ngô hay bắp rang là một loại ngũ cốc nguyên hạt, một số người cho rằng nó là một món ăn vặt. Tuy nhiên, Abby Langer, chuyên gia dinh dưỡng tại Toronto, Canada cho biết bỏng ngô không chỉ chỉ là một món ăn vặt mà nó còn chứa nhiều chất xơ, rất ít chất béo, và calo. Nó cũng giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Tuy nhiên, khi chúng được thêm các thành phần gia vị khác, món ăn này không còn lành mạnh như lúc ban đầu. Bỏng ngô thường được thêm bơ, pho mát, caramel,... cũng khiến nhiều người thường có xu hướng ăn quá mức.
Bỏng ngô hay bắp rang là một loại ngũ cốc nguyên hạt. |
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, (USDA), một cốc bỏng ngô nguyên bản có chứa:
- Năng lượng: 31
- Protein: 1 g
- Chất béo: 0,4 g
- Chất béo bão hòa: 0 g
- Carbs: 6 g
- Chất xơ: 1 g
- Natri: 1 mg
- Đường: 0,07 g
Vì vậy, ngay cả khi ăn ba cốc bỏng ngô, lượng calo cung cấp cũng ít hơn 100 và không có quá nhiều carbs, natri, hoặc chất béo. Tất nhiên, những con số này nhanh chóng thay đổi nếu thêm vào bơ, pho mát, caramel,... Ví dụ, ba cốc bỏng ngô đã được thêm các thành phần gia vị khác sẽ cung cấp 192 calo (gấp đôi lượng bỏng ngô nguyên bản) và 15 gram chất béo (gấp 5 lần so với nguyên bản).
Bên cạnh đó, với sản phẩm bỏng ngô đóng gói cho lò vi sóng, chúng còn chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa hoặc một lượng chất béo bão hòa cao. Thành phần này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2. Ngoài ra, ăn quá nhiều bỏng ngô đóng gói cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi, căn bệnh có liên quan tới diacetyl (một hóa chất được sử dụng trong hương liệu bơ nhân tạo trên bắp rang).
Lạc bước giữa thế giới bắp ở lễ hội bắp nếp Cẩm Nam
Đến tham gia ngày hội bắp nếp phường Cẩm Nam, TP Hội An, du khách sẽ được thưởng thức món ăn được làm từ bắp ... |
Thật khó tin nhưng đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi ăn ngô
Trong rất nhiều loại lương thực và ngũ cốc, ngô luôn được nhiều người lựa chọn vì dễ ăn và có vị ngọt, tính bình. ... |
Ăn bắp cải thường xuyên giúp phòng bệnh thiếu máu
Trong thành phần của bắp cải chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vì thế ngoài là một loại rau tốt cho sức khỏe ăn bắp ... |