Cụ bà 101 tuổi sinh con thứ 17, trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con là thông tin thêu dệt

Câu chuyện cụ bà 101 tuổi đến từ Italia hạ sinh đứa con thứ 17 gây xôn xao những ngày qua, hóa ra chỉ là một sản phẩm thêu dệt.

Bài báo về cụ bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi, đến từ Italia hạ sinh đứa con thứ 17 khỏe mạnh, nặng 3,3kg bằng phương pháp ghép buồng trứng được tờ World News Daily Report đăng tải vào tháng 1/2016 và được chia sẻ lại gần đây.

Theo thông tin trong bài báo, cụ bà Vertadella bị ung thư buồng trứng khi mới 48 tuổi. Vào thời điểm đó, bà đã có 16 người con. Theo lời khuyên của các bác sỹ, bà đã quyết định cắt bỏ buồng trứng và từ bỏ cơ hội làm mẹ.

Cụ bà 101 tuổi sinh con thứ 17, trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con là thông tin thêu dệt - Ảnh 1.

Bài viết về cụ bà hạ sinh đứa con thứ 17 khi đã 101 đăng trên World News Daily Report.

Tuy nhiên, với khao khát được để thêm người con thứ 17, cụ bà Italia đã yêu cầu được ghép buồng trứng. Ca phẫu thuật bất hợp pháp này được thực hiện tại một phòng khám tư ở Thổ Nhĩ Kỳ và hết sức thành công.

“Tôi rất biết ơn tất cả các bác sĩ vì đã quyết định phẫu thuật cho tôi”, World News Daily Report dẫn lại lời cụ bà.

Cũng theo tờ báo này, do chồng của cụ bà Vertadella qua đời từ năm 1998 nên bà buộc phải tìm một người hiến tinh trùng.

Tuy nhiên trên thực tế đây là một câu chuyện không có thật. Bức hình trong bài viết của World News Daily Report được lấy lại từ bức ảnh được một tài khoản Reddit đăng tải với tựa đề “Sự khác biệt của 2 thế hệ cách nhau 101 năm”.

Nhân vật trong bức ảnh thực chất là cụ bà Rosa Camfield, tới từ Mỹ. Vào thời điểm bức ảnh được chụp vào năm 2015, cụ bà Camfield, 101 tuổi đang bé cháu trai 2 tuổi của mình. Cụ bà Camfield qua đời chỉ vài ngày sau khi bức ảnh này được chụp.


chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.