Trào lưu trang điểm 'sống ảo' khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp

Theo một cuộc khảo sát, 68% phụ nữ Anh cho cho rằng cần trang điểm lúc lâm bồn để có được tấm ảnh đẹp đăng lên mạng khi vừa sinh xong.
Trào lưu trang điểm sống ảo khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp - Ảnh 1.

Xu hướng làm đẹp khi sinh con được khởi xướng bởi những beauty blogger có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và đang ngày càng phổ biến. Hình ảnh những cô nàng nổi tiếng ôm đứa con vừa sinh vẫn trông xinh đẹp với lớp trang điểm như đi sự kiện vô tình gây áp lực cho các bà mẹ khác. Không ít người muốn theo đuổi hình mẫu đó, có bức ảnh đẹp đăng lên "sống ảo" sau khi sinh. (Ảnh: Makeupbyalaha).

Trào lưu trang điểm sống ảo khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp - Ảnh 2.

Theo The Sun, hơn một nửa số phụ nữ chuẩn bị sinh con (trong độ tuổi 18-31) được khảo sát ở Anh cho biết họ đã chi tiền để làm đẹp trước lúc lâm bồn, bao gồm make up, làm móng, làm tóc... (Ảnh: Daily Mail).

Trào lưu trang điểm sống ảo khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp - Ảnh 4.

Năm 2016, chuyên gia trang điểm Alaha Majid (đến từ New York, Mỹ) đã đăng lên trang cá nhân nhiều bức ảnh cô make up khi nằm ở bệnh viện chờ sinh khiến dân mạng thích thú. "3 tuần trước khi con chào đời, tôi cố gắng chuẩn bị việc trang điểm và sẵn sàng chào đón công chúa của mình. Tôi cũng trang điểm khi đang chuyển dạ", bà mẹ 27 tuổi chia sẻ. (Ảnh: Makeupbyalaha).

Trào lưu trang điểm sống ảo khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp - Ảnh 5.

Không ít người bất ngờ khi biết thời gian ở bệnh viện chờ sinh, Alaha thậm chí còn trang điểm nhiều hơn lúc ở nhà. Trong hành lí nhập viện, bà mẹ trẻ đã đóng gói các sản phẩm làm đẹp khác nhau như lông mi giả, son môi dạng lỏng, sáp thơm và hộp đựng cọ trang điểm... (Ảnh: Makeupbyalaha).

Trào lưu trang điểm sống ảo khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp - Ảnh 6.

Alaha cho rằng việc trang điểm lúc chuyển dạ như phương pháp thư giãn, giúp cô phân tán sự chú ý, giảm bớt những cơn đau do co thắt tử cung. (Ảnh: Makeupbyalaha).

Trào lưu trang điểm sống ảo khi chuyển dạ, ngay cả lúc rặn đẻ sinh con cũng phải đẹp - Ảnh 7.

Trào lưu trang điểm trước lúc lâm bồn đặc biệt phổ biến ở những người phụ nữ nổi tiếng trên mạng xã hội, khi họ chịu áp lực lúc nào cũng phải trông xinh đẹp trong mắt người theo dõi mình. (Ảnh: 143dianaa).

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.