Lối sống
07:15 | 29/07/2018
Ngày nhỏ, chị em tôi vào mùa nước cạn thường ra sông bắt ốc hút, ốc đá, vọp vọp và cả ốc bươu. Hôm nào bắt được giỏ đầy ốc bươu thì y như hôm sau chái bếp của má rộn ràng hẳn lên.Ốc bươu nhìn bề ngoài không bắt mắt, vỏ cứng, đen và dày, nhưng là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc quý của người dân quê, có thể giúp chữa các bệnh phong khớp, nhức xương… Ốc bươu bắt về đem ngâm nước vo gạo chừng một đêm, để nó há miệng, nhả hết cát, bùn. Sau đó, tiếp tục dội sạch bằng nước lã, cứ làm như thế, khoảng 3 đến 4 lần.