
Tình hình các bệnh nhân mắc Covid-19 (Nguồn: Bộ y tế).
Đến hiện tại, tổng số ca mắc vẫn là 241 trường hợp, trong đó 150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa.

Số ca mắc Covid-19 mới theo ngày (Nguồn: Bộ Y tế).
Tròn 1 tháng kể từ ngày Việt Nam ghi nhận ca mắc thứ 17, hôm nay là buổi sáng thứ 2 liên tiếp, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã hạ nhiệt, khi không ghi nhận ca mắc mới và trong ngày hôm qua chỉ ghi nhận duy nhất 01 ca mắc mới nhưng đã được cách li tập trung ngay từ khi nhập cảnh.
Trước đó, có ngày cao điểm (như hôm 22/3), con số ca mắc mới Covid-19 được công bố ghi nhận trong ngày lên tới 19 trường hợp.
Tổng số người cách li:
Tính đến 18h chiều ngày 5/4, có 67.273 người, trong đó:
- Cách li tập trung tại bệnh viện: 1.277 (chiếm 2%)
- Cách li tại nhà, nơi lưu trú: 23.922 (chiếm 36%)
- Cách li tại cơ sở khác: 42.004 (chiếm 62%)
Về tình hình điều trị:
Hiện đã có 91/241 bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh.
150 người bệnh Covid-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế. Trong số này đã có những người bệnh có kết quả khả quan. Cụ thể:
- Số ca âm tính 1 là 29 ca.
- Số ca âm tính từ 2 lần trở lên là 23 ca.
Liên quan đến tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Tiểu Ban điều trị cho biết, bệnh nhân nữ 64 tuổi (là bác của BN17) vốn có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định điều trị kết hợp thở máy và can thiệp ECMO- tim phổi nhân tạo.
Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị, sức khoẻ của nữa bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều ngày 4/4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.
Nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây Covid-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.
Ngoài ra, hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW có 01 ca nặng nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh – BV Bạch mai sang). Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.
4 bệnh nhân nặng khác đã không còn phải thở máy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus gây Covid-19
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Chất lượng không khí ngày 31/10 TP HCM lọt top vượt Hà Nội top ô nhiễm nhất thế giới, Hà Nội cải thiện nhẹ
                    
                    Chất lượng không khí ngày 31/10 TP HCM lọt top vượt Hà Nội top ô nhiễm nhất thế giới, Hà Nội cải thiện nhẹ
                 Dự báo thời tiết ngày mai 1/11, Hà Nội nhiệt độ giảm thấp, TP HCM mưa dông liên tục và Đà Nẵng giảm mưa
                    
                    Dự báo thời tiết ngày mai 1/11, Hà Nội nhiệt độ giảm thấp, TP HCM mưa dông liên tục và Đà Nẵng giảm mưa
                 Việt Nam sẽ có hai tuyến đường sắt tốc độ cao
                                 13:56 | 31/10/2025
                                    
                                Việt Nam sẽ có hai tuyến đường sắt tốc độ cao
                                 13:56 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group