Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 5/4: Lần đầu tiên sau 1 tháng nước ta chỉ có 1 ca nhiễm mới, 91 bệnh nhân đã khỏi bệnh

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 5/4, tổng số người nhiễm Covid-19 là 241 ca, trong đó đã có 91 ca khỏi bệnh/xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Trong ngày hôm nay nước ta chỉ ghi nhận thêm duy nhất 1 ca nhiễm mới và thêm 1 bệnh nhân khỏi bệnh. Như vậy hôm nay là ngày đầu tiên sau 1 tháng, nước ta chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 5/4: Chỉ thêm 1 ca nhiễm trong ngày, 91 bệnh nhân đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Diễn biến số ca nhiễm mới ghi nhận thêm mỗi ngày từ 7/3 đến 5/4 của Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

Như vậy, tổng số ca nhiễm ở nước ta hiện nay là 241 ca, trong đó đã có 91 bệnh nhân khỏi bệnh/xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Theo trang Worldometers, trong 15 đất nước có số ca nhiễm hơn 200 ca, chỉ có Việt Nam và Malta là 2 quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 5/4: Chỉ thêm 1 ca nhiễm trong ngày, 91 bệnh nhân đã khỏi bệnh - Ảnh 2.

Tình hình các ca mắc Covid-19 ở Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế)

45 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 từ 1 đến 2 lần 

Các bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong đó đã có 27 bệnh nhân xét nghiệm âm tính với Covid-19 lần 1, 18 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

KHUYẾN CÁO: 10 BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ

1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7 - Nếu phải cách li thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách li của cơ quan y tế.

8 - Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10 - Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Bệnh nhân 57 mắc Covid-19 được chữa khỏi, Quảng Nam cho xuất viện

Ngày 5/4, Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) đã cho bệnh nhân 57 mắc Covid-19 xuất viện sau khi đã chữa khỏi bệnh.

Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm nhiều điểm bán hàng dã chiến vì dịch Covid-19

Các điểm bán lưu động, tạm thời, dã chiến… được Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương mở, nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hoá diễn ra liên tục trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp 

17.580 cán bộ, giáo viên ngoài công lập không được hỗ trợ lương vì Covid-19

Do học sinh nghỉ dài ngày tránh dịch Covid-19, có 17.580 cán bộ, giáo viên của hơn 1.300 nhà trẻ, trường mầm non, tiểu học, THPT ngoài công lập tại Hà Nội không được hỗ trợ tiền lương.

Virus gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã tiến hóa, có sự khác biệt rõ rệt

Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết, hiện tại, đã tìm thấy sự khác biệt đối với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 7 hành vi ở Hà Nội bị xử lí hình sự trong phòng chống dịch Covid-19

Trong số 13 hành vi vi phạm được chỉ rõ trong văn bản Sở Tư pháp Hà Nội ban hành hôm qua về phòng, chống dịch Covid-19, 7 hành vi có thể bị xử lí hình sự.

chọn