Ca duy nhất mắc Covid-19 trong ngày là du học sinh

18h chiều nay 5/4, Bộ Y tế vừa công bố thêm một trường hợp dương tính. Đây là trường hợp đầu tiên và cũng là duy nhất mắc Covid-19 trong ngày.
Ca duy nhất mắc Covid-19 trong ngày 5/4 là du học sinh  - Ảnh 1.

Hôm nay 5/4, Việt Nam chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên thành 241 ca. (Ảnh: Sức khỏe và Đời sống).

Cụ thể, Bệnh nhân thứ 241 là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM, là du học sinh tại Anh.

Ngày 21/3, bệnh nhân từ London (Vương quốc Anh) lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách li tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 25/3 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt kèm đau họng. Ngày 1/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách li, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách li tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, hiện đang được cách li riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Cũng trong chiều nay, BVĐK Trung ương tỉnh Quảng Nam đã công bố một bệnh nhân khỏi bệnh. Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam đã chữa thành công 91 ca mắc Covid-19.


chọn