Bốn mùa sông vẫn chảy, thế giới không chỉ có Covid-19

Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kì tháng 3/2020.
Bốn mùa sông vẫn chảy, thế giới không chỉ có Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kì tháng 3/2020. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Việt Nam trở thành quốc gia chống dịch bệnh tốt nhất thế giới thì cũng phải phấn đấu là quốc gia sớm nhất không còn dịch bệnh, đưa nhịp sống trở về bình thường".

Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, Thủ tướng chỉ đạo phải đảm bảo phát triển các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bốn mùa sông vẫn chảy, thế giới không chỉ có Covid-19.

Cụ thể, ở trong nước giá thịt lợn leo thang. Thủ tướng yêu cầu phải giảm mạnh, đưa giá về mức bình thường như trước khi có dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Về chính sách hỗ trợ xã an toàn khu (ATK), Thủ tướng kí Chỉ thị 16 yêu cầu tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở, các dự án có tính lan tỏa, các dự án ở vùng trung tâm ATK...

Chỉ đạo hoàn thành công tác bố trí khoảng 24.800 hộ dân đã di cư tự do vào các điểm dân cư theo qui hoạch, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn tình trạng dân di cư tự do.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng một số đoạn trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam và dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Dự kiến hết năm 2021, có thêm 900 km được xây dựng. Phấn đấu đến năm 2025, cả nước có ít nhất 4.000 km cao tốc kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau.

Về tình hình dịch Covid-19, những ngày qua số ca nhiễm mới và số ca khỏi bệnh dần cân bằng. Trong những ngày tới, số ca khỏi bệnh có thể tăng lên nhiều hơn.


chọn