Cách làm kem sữa chua trái cây tuyệt ngon cho hè này |
Nhắc đến cà phê, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến ngay những món đồ uống đã quá quen thuộc như cà phê đá, cà phê sữa, sữa chua cà phê. Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng yêu ẩm thực đang truyền tai nhau công thức làm món cà phê bọt ngon “xuất sắc”. Với cách làm đơn giản, chỉ cần cà phê và một chiếc máy đánh trứng, sẽ cho ra thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt này.
Nhìn ly cà phê siêu đẹp nhưng không ai ngờ những nguyên liệu làm nên nó cực kì đơn giản, thậm chí chẳng cần đến máy móc phức tạp. Những nguyên liệu này luôn có sẵn trong nhà hoặc chỉ cần vài ngàn đồng và chút kiên nhẫn là có ngay ly cà phê thần thánh để check in với công đồng mạng.
- 2 - 3 gói cà phê hòa tan Việt Nam.
- 3 thìa đường.
- Sữa tươi không đường.
- Đá viên, 2 muỗng nước sôi.
Tuy cách làm tương đối đơn giản nhưng nếu đánh bằng tay thì sẽ mất đến 30 phút bạn nữ nào tay yếu thì sẽ gặp cảnh tượng nhừ tay mà vẫn chưa lên bọt. Thứ hai là do tỷ lệ các thành phần, đường hoặc cà phê không cân đối thì sẽ rất lâu lên bọt.
Chính vì vậy, nếu vẫn muốn thưởng thức cà phê bọt biển siêu hot các bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của máy đánh trứng, nếu không sau vài tiếng đồng hồ miệt mài ngồi đánh sai tỷ lệ không những không có mà phê mà đến tay cũng khó lòng cử động "linh hoạt".
Lưu ý khi làm cà phê bọt biển:
- Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,...). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1. Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng.
- Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy.
- Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được, tuỳ theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường nhé.
Loại đồ uống này có vị giống với hương vị kẹo dalgona Hàn Quốc - một loại kẹo đường xốp của Hàn Quốc.Dưới đây là công thức pha chế cafe Dalgona, mời các bạn tham khảo:
Bước 1: Cho 2 gói cafe hòa tan, 3 thìa đường vào bình. Nếu bạn không có cafe hòa tan, có thể thay thế bằng 2 thìa bột cafe.
Bước 2: Cho 2 thìa nước sôi vào bình.
Bước 3: dùng máy đánh trứng. Đánh bông hỗn hợp này để tạo lớp kem. Bạn có thể đánh bằng tay nếu không có máy nhưng sẽ rất mỏi đó. Khi hỗn hợp ngả màu vàng như màu kẹo Dalgona thì dừng lại.
Bước 4: Cho đá viên vào cốc và đổ sữa tươi vào
Bước 5: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem cà phê lên trên là bạn đã có một ly cafe Dalgona ngon tuyệt để thưởng thức.
Bước 1: Hòa tan 3 thìa milo vào cùng với 1 thìa nước nóng.
Bước 2:Cho lòng trắng trứng vào tô, lưu ý không được để lòng trắng trứng dính dầu mỡ hay lòng đỏ vào, sau đó cho 3 thìa canh đường vào tô, lượng đường này có tác dụng giữ cho bọt được bóng và dẻo. Tiến hành đánh hỗn hợp đều tay.
Bước 3: Đánh cho tới khi hỗn hợp cứng và dẻo thì dừng tay. Tiếp tục, cho hỗn hợp milo đã hòa tan ở bước 1 vào và dùng một cái rây để làm cho milo không bị vón cục. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cho sữa tươi vào trước, sau đó để hỗn hợp bọt biển lên trên. Cho thêm một chút bột milo để phần trang trí thêm bắt mắt.
Tuy có vẻ dễ dàng nhưng thực sự không sức bỏ ra để tự tay làm nên một ly cà phê bọt biển không phải nhỏ, cần nhất là sự kiên nhẫn và dẻo dai của đôi tay. Cùng tham khảo nhé:
Dùng cà phê đen hòa tan, sau đó để nguội.
Cho 30g đường vào 60g cà phê đã pha. Dùng máy đánh trứng đánh lên 2-3 phút cho bông. Thành phẩm là ly cà phê bọt với phần bọt kem thơm, không bị quá ngọt.
- 1 gói cà phê đen hoà tan
- 40 gam đường cát trắng
- 50ml nước sôi
Hoà tan gói cà phê cùng 50ml nước sôi, sau đó để nguội hoàn toàn
Sau khi cà phê nguội, cho 1/2 lượng đường cát vào trước
Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh từ tốc độ thấp nhất rồi tăng dần đều. Đến khi thấy cà phê bắt đầu nhạt dần và bông đặc dần, tiếp tục cho hết lượng đường còn lại và tiếp tục đánh cho đến khi cà phê bông đặc sệt lại.
Có thể kết hợp kem bọt này cùng cà phê đen hoặc bạc xỉu cũng rất ngon.
Dùng cà phê pha phin, đánh với đường theo tỷ lệ 3 muỗng cà phê: 1 muỗng đường. Đánh bằng máy đánh trứng và chỉ 1 que.
Lớp dưới cùng là sữa đặc, pha nước nóng cho chín, sau đó bỏ đá, đổ cà phê đen và cuối cùng là lớp bọt cà phê.