Hơn hai chục năm trước tôi đi công tác thành phố Hồ Chí Minh, cứ một đoạn đường lại gặp một quán mà nhạc nhẽo mở hết cỡ bài này: “Trái tim ngục tù, trái tim ngục tù! Anh yêu em, yêu em đến ngàn thu”. Nghĩ buồn cười chết được, yêu đương gì mà gào lên giữa làng giữa nước.
Khi mới vào nghề, Ngọc Sơn tự xưng mình là “hai lúa”, quanh năm chỉ hát cho người dân tay lấm chân bùn, ít khi xuất hiện trên truyền thông. Nhưng sau đó, nhắc đến “ông hoàng nhạc sến”, công chúng không khỏi “phiền lòng” từ phát ngôn sốc “đã mua bảo hiểm trinh tiết” cho đến những thú chơi ngông.
Hà Nội công bố và triển lãm quy hoạch tầm nhìn 100 năm; TP HCM khởi công 8 dự án lớn, trong đó có cầu và hầm vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu; đề xuất bổ sung 5 sân bay vào quy hoạch cảng hàng không... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.