Các đại lý giảm giá loạt smartphone Samsung bản cũ sau thông tin Galaxy S21 sắp lên kệ

Sau khi Samsung cho biết hãng sẽ ra mắt mẫu điện thoại mới vào ngày 14/1 tới, các đại lý bán lẻ điện thoại lớn hiện đang đồng loạt giảm giá dòng Samsung Galaxy từ vài trăm nghìn đồng tới 13 triệu đồng/sản phẩm.
Loạt Samsung Galaxy giảm giá tới 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Loạt điện thoại dòng Galaxy giảm giá sâu trước khi mẫu điện thoại mới ra mắt công chúng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Hãng Samsung Electronics mới đây đã tuyên bố thời điểm ra mắt dòng Galaxy S21 mới là ngày 14/1. Chỉ vài ngày sau đó, các đại lý điện thoại lớn của Việt Nam đã giảm giá các sản phẩm Samsung Galaxy 6 - 39%.

Theo khảo sát của chúng tôi, các mẫu điện thoại được giảm giá nhiều nhất là dòng Galaxy Z Flip, với mức giảm từ 13 - 36 triệu đồng. Hiện giá bán của chiếc điện thoại gập này đang ở mức 23 triệu đồng.

Galaxy S20 Ultra giảm giá từ 8 - 10 triệu đồng xuống còn khoảng 20 - 21 triệu đồng/sản phẩm; Galaxy S20 Plus giảm giá khoảng 9 triệu đồng xuống còn 16 - 22 triệu đồng/sản phẩm.

Đối với dòng Galaxy Note, các hãng đại lý giảm giá từ 1 - 5 triệu đồng các dòng điện thoại như Note 20, 20 Ultra, 20 Ultra 5G; Note 10 Plus, 10 Lite. Riêng hãng CellphoneS giảm giá Note 10 Plus 10 triệu đồng (tương đương 39%) xuống còn 16,3 triệu đồng/sản phẩm.

Ngoài ra, các dòng Samsung Galaxy khác cũng đang giảm giá từ 7%.

So với đối thủ của mình là Apple với các mẫu iPhone, các dòng máy của Samsung như thường lệ được các đại lý giảm giá sâu hơn.

Cụ thể ở thị trường chính hãng vào tháng 9 năm ngoái, các hệ thống phân phối điện thoại đã tung ra chương trình giảm giá iPhone trước khi mẫu sản phẩm mới ra mắt công chúng vào tháng 10.

Theo đó, iPhone 11 Pro, Pro Max giảm giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, xuống còn từ 23 - 26 triệu đồng/sản phẩm. Giá bán của iPhone 11 từ 17 triệu đồng, không có nhiều thay đổi so với tháng trước đó.

Trong vài năm trở lại đây, các mẫu điện thoại cao cấp thường giảm giá khá mạnh chỉ sau một thời gian ngắn bán ra.

Đơn cử như dòng iPhone 12 mới đây, chỉ sau khoảng ba tháng ra mắt công chúng, các đại lý phân phối lớn tại Việt Nam đã điều chỉnh giảm từ 1 - 3 triệu đồng tùy mẫu so với giá bán niêm yết.

Đến thời điểm hiện tại, dù khan hàng nhưng iPhone 12 Pro bản 512GB cũng được một số hãng giảm giá khoảng 4 triệu đồng so với niêm yết.

chọn