Cách dùng dao dĩa chuẩn đúng kiểu Mỹ

Học cách dùng dao dĩa chuẩn đúng kiểu Mỹ qua vài bước cơ bản sau.

Có lẽ sẽ thật dễ dàng để trông giống như một người thợ săn thời nguyên thủy khi lấy thức ăn bằng dao và dĩa nếu như bạn chưa biết cách sử dụng chúng theo cách cổ điển trong những bữa ăn sang trọng. Thật may mắn, học cách dùng dao dĩa, trong đó có cách dùng dùng dao dĩa chuẩn đúng kiểu Mỹ chỉ tốn một chút thời gian của bạn qua vài bước cơ bản sau.

5

1. Khi cắt, giữ dĩa bằng tay trái của bạn

Không giống như kiểu Châu Âu, phong cách này cầm dĩa giống cách cầm bút. Phần đuôi cán dĩa tựa vào phần kẽ giữa ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái của bạn kẹp giữ phần đầu cán dĩa, và ngón trỏ của bạn nằm bên trên. Các răng dĩa quay ra khỏi bạn và úp xuống dưới. 

5

2. Chỉ cầm dao khi cắt

Giữ con dao bằng tay phải của bạn. Ngón trỏ duỗi gần thẳng dọc theo lưng dao (cạnh cùn của dao). Bốn ngón tay còn lại quấn quanh tay cầm (chuôi dao). Phần cuối của chuôi dao nên chạm vào lòng bàn tay của bạn. Cách cầm dao cho người thuận tay trái cũng tương tự. 

5

3. Tiến hành cắt

Nhấn giữ thức ăn xuống bằng dĩa (với răng dĩa úp xuống), tiến hành cắt bằng dao với một chuyển động cưa nhẹ nhàng (kiểu dích dắc). Chiếc dĩa nên gần bạn hơn chiếc dao của bạn. Chỉ nên cắt một hoặc hai miếng liên tiếp. 

5

4. Tới lúc chuyển tay

Đây là sự khác biệt chính của kiểu Mỹ so với kiểu Châu Âu: sau khi cắt được một hoặc hai miếng, đặt dao xuống cạnh đĩa của bạn (đặt lưỡi dao ở vị trí 12 giờ, và chuôi dao ở vị trí 3 giờ) rồi chuyển dĩa từ tay trái sang tay phải của bạn. Xoay dĩa sao cho các răng dĩa cong lên và đưa lên cắn! Tada. 

Đây là phương pháp phổ biến ở nước Mỹ. Châu Âu đã từng sử dụng phương pháp này, nhưng đã chuyển sang kiểu Châu Âu bởi sự thuận tiện hơn. 

5

5. Trừ lúc cắt, cầm dĩa bằng tay phải của bạn, răng dĩa hướng lên trên

Nếu bạn đang ăn một món ăn không cần tới dao, chiếc dĩa sẽ không bao giờ được cầm bằng tay trái trong trường hợp này. Các răng dĩa có thể hướng xuống dưới nếu bạn cắn, nhưng nhìn chung sẽ hướng lên trên trong hầu hết thời gian. Tuy nhiên, điều này chỉ quan trọng trong những buổi tiệc trang trọng. 

Và đồ dùng bằng bạc của bạn không bao giờ nên chạm vào bàn. Nếu bạn chỉ sử dụng dĩa, hãy chắc chắn rằng con dao của bạn đang nằm dọc theo mép của đĩa. Khi bạn đặt dĩa của bạn xuống, đặt dĩa xuống sao cho phần tay cầm ở trên cạnh đĩa, và phần răng dĩa đặt gần tâm của đĩa.

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.