Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc

Kê bàn ghế phòng khách ra sao để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa hợp phong thủy là thắc mắc của nhiều gia đình. Biết cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy sẽ tạo nên sự hài hòa và giúp gia đình đón nhiều may mắn và tài lộc.

Gợi ý cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy chi tiết nhất

Thông thường, bộ bàn ghế phòng khách sẽ đại diện cho phong cách chung của toàn ngôi nhà, vì thế bất kể ngôi nhà bạn có diện tích nhỏ hay lớn thì vẫn nên dành một khoảng không gian để bố trí một bộ bàn ghế.

Dưới đây là các cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy, giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, tránh điều không may:

Hướng kê bàn ghế phòng khách theo hướng nhà

Cách kê bàn ghế trong phòng khách cần phải hợp với phong thủy ngôi nhà thì mới giúp ngôi nhà có độ cân xứng, từ đó cuộc sống gia đình và công việc làm ăn mới gặp nhiều may mắn và đón nhiều tài lộc.

Theo chuyên gia nhà phong thủy, hướng kê bàn ghế thường liên quan đến hướng ngôi nhà. Nếu ngôi nhà ở hướng Tây, gia chủ nên tránh đặt bộ bàn ghế ở hướng Đông Nam và Bắc. Còn nếu ngôi nhà đang ở hướng Đông, gia chủ cần tránh lựa chọn các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc để đặt bộ bàn ghế phòng khách. 

Ngoài ra, vị trí kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy chuẩn nhất là phải dựa trên mệnh của gia chủ. Cụ thể, cách kê này sẽ tuân theo quy tắc trạch mệnh như sau:

- Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: Nên tránh đặt bàn ghế ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

- Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh: Nên tránh bố trí bàn ghế ở hướng Đông, Đông Nam và Bắc

Vị trí đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Kê bàn ghế phòng khách sao cho vị trí ngồi của gia chủ có hướng nhìn ra cửa, quay lưng vào tường khi chào đón khách. Điều này thể hiện sự hiếu khách của chủ nhà khi ngồi tiếp khách trên bộ bàn ghế phòng khách nhà mình. Nếu vị trí ngồi tương quan giữa khách và chủ không phù hợp có thể gây bất lợi trong công việc, đặc biệt là gia đình làm ăn kinh doanh.

Vị trí không nên đặt bàn ghế trong phòng khách

Bạn nên lưu ý những vị trí không nên kê bàn ghế phòng khách sau đây để tránh “rước họa vào thân”:

- Bàn ghế kê ở phòng khách không được để đối diện nhà vệ sinh, vì đây là nơi được xem là có nhiều khí bẩn, không sạch sẽ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà

- Không nên đặt bàn ghế phòng khách phía dưới xà ngang vì sẽ tạo cảm giác đè nén, bí bách

- Không kê bàn ghế phía dưới chính giữa đèn chùm hay quạt trần

- Không nên kê bộ bàn ghế đối diện trực tiếp với cửa chính phòng khách, bởi đây là nơi khí lưu thông ra vào, do đó có thể ảnh hưởng đến tài lộc

Ảnh: Minh My Furniture

Chọn kiểu dáng và màu sắc bàn ghế phòng khách hợp mệnh gia chủ 

Bên cạnh vị trí kê bàn ghế hợp phong thủy, kiểu dáng và màu sắc của bộ bàn ghế cũng phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ để có thể đón nhiều may mắn cho gia đình. Trong nguyên lý Ngũ hành, mỗi người sẽ thuộc một trong 5 cung mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, cách chọn kiểu dáng và màu sắc cũng từ đó mà thay đổi như sau:

Mệnh

Kiểu dáng

Màu sắc

Kim (Thổ sinh Kim)

Nên chọn bàn ghế vuông vắn

Nâu, vàng, ghi

Mộc (Thổ sinh Mộc)

Nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại tạo đường cong

Đen, xanh xẩm

Thủy (Kim sinh Thủy)

Nên chọn bàn ghế vuông vắn, các góc cạnh được bo tròn

Trắng, ghi sáng, kem

Hỏa (Mộc sinh Hỏa)

Nên chọn bàn ghế vuông thắng, chất liệu gỗ, mây tre

Xanh lá cây

Thổ (Hỏa sinh Thổ)

Nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ mắt, sáng tạo

Đỏ, nâu đỏ, hồng

 

Ảnh: Vương quốc Sofa

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy để bạn có thể tham khảo và áp dụng, từ đó biết cách sắp xếp phù hợp nhất để thu hút tài lộc cho gia đình.

 

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.