Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác

Trong cuộc sống đôi khi có một số nguyên nhân chúng ta cần phải khoá tài khodản facebook hoặc Zalo của mình để hạn chế một điều gì đó. Cùng xem qua các bước thực hiện khá đơn giản chỉ với vài thao tác.

Cách khóa tài khoản facebook

Tài khoản Facebook sau khi bị khóa sẽ thường bị vô hiệu hoá tạm thời trong một thời gian do bạn tự quy định. Hết thời gian quy định facebook sẽ có thể tự kích hoạt lại hoặc bạn sẽ tự đăng nhập lại

Bước 1:

Chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook của mình rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên dưới cùng. Tiếp đến nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư. Rồi sau đó chọn vào phần cài đặt

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 1.

Ảnh: Minh Mẫn

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 2.

Ảnh: Minh Mẫn

Bước 2:

Lúc này facebook sẽ chuyển sang giao diện cài đặt, bạn kéo xuống dưới tới mục Thông tin của bạn trên Facebook và nhấn vào tùy chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Khi đó chúng ta sẽ thấy tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa bạn chọn vào đó.

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 3.

Ảnh: Minh Mẫn

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 4.

Ảnh: Minh Mẫn

Bước 3:

Chúng ta nhấn chọn vào Vô hiệu hóa tài khoản, rồi tiếp tục nhấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản để tiến hành khóa tài khoản Facebook. Tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Facebook để xác nhận bạn là chủ sở hữu hay không.

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 5.

Ảnh: Minh Mẫn

Bước 4:

Tại giao diện lựa chọn lý do muốn khóa Facebook tạm thời. Bạn sẽ có rất nhiều lý do có sẵn khác nhau để lựa chọn, hoặc bạn có thể tự điền lý do của riêng mình. Khi đó từng lý do đã chọn sẽ có những sự trợ giúp và nội dung khác nhau. Nhấn tiếp vào Tiếp tục bên dưới.

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 6.

Ảnh: Minh Mẫn

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 7.

Ảnh: Minh Mẫn

Nếu bạn muốn tự kích hoạt lại Facebook trong một khoảng thời gian thì chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Nếu bạn chọn sẽ quay trở lại thì có thêm thời gian để tự kích hoạt Facebook trong khoảng thời gian lựa chọn. Nhấn Tiếp tục bên dưới.

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện Vô hiệu hóa tài khoản, bạn tích chọn vào Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai, rồi nhấn Tiếp tục. Sau đó bạn nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để xác nhận. Ngay lập tức tài khoản Facebook đã được vô hiệu hóa.

Cách khóa tài khoản Zalo

Khác với facebook, đối với zalo khóa tài khoản hay xoá tài khoản làm việc làm tương đồng. Vì hiện zalo vẫn chưa hỗ trợ khóa tài khoản tạm thời như facebook. Một khi đã khoá/ xoá tài khoản tất cả những dữ liệu về hình ảnh, bài đăng, danh bạ đều sẽ bị xoá sạch không thể phục hồi lại được. Các bước thực hiện như sau

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình tại giao diện chính bạn chọn vào “Thêm” ở ngay góc phải bên dưới của màn hình

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 8.

Ảnh: Minh Mẫn

Bước 2: 

Sau đó bạn nhìn lên góc trên cùng bên phải và chọn vào hình bánh răng “cài đặt” 

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 9.

Ảnh: Minh Mẫn

Bước 3:

Tiếp đến bạn chọn vào Tài khoản và bảo mật ở dòng thứ 2

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 10.

Ảnh: Minh Mẫn

Bước 4:

Tiếp đó bạn chọn vào Xoá tài khoản dòng chữ đỏ cuối cùng để thực hiện việc xoá/khoá tại khoản zalo của mình

Cách khóa tài khoản facebook, Zalo tạm thời, vĩnh viễn với vài thao tác - Ảnh 11.

Ảnh: Minh Mẫn

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, zalo sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo xác nhận việc khóa tài khoản zalo vĩnh viễn. Nếu bạn đã chắc chắn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn chỉ cần soạn tin nhắn OK và nhấn gửi là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một cách nhanh chóng hơn là sử dụng cú pháp TT XOA ZALO gửi 8785 (phí 15.000đ) cho một lần thực hiện

chọn