Cách làm dưa ngồng cải muối xổi ăn ngon khỏi nghĩ | |
Cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon, bùi giòn cho ngày lạnh |
Nguyên liệu:
1. Nhân thơm
- 3 trái dứa bỏ cùi xay nhuyễn (khoảng 1,5kg sau khi xay)
- 200gr đường
- 100gr mạch nha
- 20gr bột bánh dẻo hoặc bột năng
Dứa cho vào chảo đảo lửa vừa khi ráo, cho đường vào đảo đến khi nặng tay cho tiếp mạch nha, đảo khi ráo cho bột bánh dẻo vào trộn khi dẻo quánh, tắt bếp để nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh 3h.
Trứng muối lấy lòng đỏ hấp chín tán nhỏ hoặc cắt làm 4.
Các nguyên liệu làm bánh dứa. |
2. Vỏ bánh
- 400gr bột mì đa dụng
- 30gr bột bắp
- 200gr bơ lạt (nhiệt độ phòng)
- 100gr creamcheese
- 80gr đường
- 170gr whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 30gr sữa bột
- 5gr muối
Cách làm:
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ, sau đó cho creamcheese cùng đường vào đánh, cho lần lượt trứng, whipping cream, bột mì, bột bắp sữa bột và muối, trộn đều (trộn đều cho hh mịn mượt chứ không nhào kĩ), bọc màng thực phẩm bỏ ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Gói bánh. |
Bước 2: Gói bánh nhân vỏ tỉ lệ 1:1. Nhân bao gồm trứng muối. Vo tròn ấn dẹp sau đó dùng tăm ấn caro hay ấn khuôn hình trái thơm.
Bánh chuẩn bị nướng. |
Bước 3: Nướng bánh rãnh giữa, 180 độ trong khoảng 20 phút, (tùy lò nếu chưa vàng nướng thêm 5 - 10 phút). Quét lòng đỏ trứng đánh tan. Để nguội ăn liền hay bỏ tủ lạnh ăn cũng rất ngon.
Bánh được nướng trong khoảng 20 phút. |
Bánh ăn nóng, thơm ngon, béo ngậy. |
Bánh dứa trứng muối đẹp mắt, ngon miệng. |
Món bánh chưa ra lò đã hết veo vì quá ngon. |
Cách làm bánh ngô chiên giòn vừa dễ vừa ngon
Với cách chế biến bánh ngô theo kiểu này bánh sẽ có lớp vỏ giòn tan thơm nức mà bên trong lại có vị ngọt ... |
Cách làm thịt ba chỉ lắc quất chua ngọt dễ ăn
Món ăn này tương đối dễ làm. Khi hoàn thành, vị thịt ngọt thơm kết hợp với vị quất chua thanh sẽ chinh phục bạn ... |