Bố biến thùng xốp thành bể nuôi cá khiến con trai mê tít | |
Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm cả nhà đều mê |
Chọn lựa thịt bò nạm hoặc ba chỉ, hay phần có nhiều gân sẽ kho bò ngon hơn. Món bò kho nấu không tốn nhiều thời gian, chỉ cần bạn ướp thịt vừa vặn với các loại gia vị và hầm khoảng 20 phút là có ngay món ngon cho bữa cơm tối mùa đông ấm áp.
Nguyên liệu
- 1 kg thịt nạm bò (bắp bò, gân bò...) tuỳ lượng người ăn mà điều chỉnh cho phù hợp.
- 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)
- 2 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (không có dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)
- Gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương.
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 quả cà chua
- 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)
- 5-6 nhánh tỏi
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạm bò rửa thật sạch, đun sôi nồi nước trần qua một lần cho hết mùi hôi, rửa lại một lần nữa và thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò với 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon,1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2 cm Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.
Bước 4: Sau 20-30p ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua, đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút, thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước, đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, nếu nhạt cho chút bột nêm.
Thịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Múc thịt kho ra ăn nóng với cơm.
Nếu thích ăn kiểu sốt vang thì cho thêm mấy cánh hoa hồi, quế vào, thêm nước, hành tây, màu điều tạo màu đẹp cho món sốt vang và cuối cùng gần xong công đoạn thêm chút bột năng cho sánh là xong.
Cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cả nhà đều thích | |
Cách làm bún nem ngon ‘mê mệt’ vào ngày cuối tuần lạnh giá |