Trời lạnh xuýt xoa món khoai lang kén nóng hổi gìn thơm là ngon nhất. |
Nguyên liệu:
-500 gr khoai lang
-60 gr tinh bột bắp
-30 gr sữa bột ( nguyên liệu này giúp khoai kén cực thơm và ngon)
-1 muỗng cà phê vanilla
-60 gr đường
-2 muỗng canh nước cốt dừa
Thực hiện :
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, hấp chín. Cho khoai vào âu tán nhuyễn cùng với bột sữa + bột bắp+ đường + nước cốt dừa... Mang bao tay trộn mịn. |
Bước 2: Viên từng ít khoai theo hình dài dài. |
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu vừa hơi nóng thì cho khoai vào chiên với lửa vừa ( đừng quá cao). Trong khi chiên di chuyển viên khoai để khoai lang kén vàng và giòn đều trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. |
Bước 4: Cho khoai lang kén ra khay tre, dùng nóng hay nguội đều rất giòn và thơm. |