Cách li người thân cô gái trốn cách li khi về từ Daegu

Trung tâm Y tế TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vừa cách li thêm mẹ và anh trai cô gái chỉ cách trốn cách li ở sân bay Tân Sơn Nhất sau khi về từ Daegu.

Ngày 27/2, đại diện Trung tâm Y tế TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa cách li thêm 2 người thân của chị N.T.T - người đã livestream khoe “lọt’ cách li ở sân bay Tân Sơn Nhất khi về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc.

Cách li người thân cô gái trốn cách li khi về từ Daegu - Ảnh 1.

N.T.T bị chỉ trích vì bày cách "né" cách li.

Theo cơ quan này, bà P.T.H. (65 tuổi, mẹ T.) và T.T.P. (35 tuổi, anh trai T.) được cách li 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, nhà chức trách đang điều tra dịch tễ, lên danh sách những người đã tiếp xúc gần với chị T. để khoanh vùng và giám sát sức khỏe những ngày tới.

Trước đó, chị N.T.T.sống tại Daegu đã đi qua thành phố Busan để đáp máy bay đi TP.HCM vào 25/2. Người này sau đó đã livestream trên trang Facebook cá nhân để bày cách khai báo không trung thực.

Cụ thể, khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái khai điểm xuất phát là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

"Những người không thông minh là những người bị cách li, những người thông minh như em có bị cách li đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách nói như thế nào", N.T.T. khoe.

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi xem clip và cho rằng cô gái này có thể là mối đe dọa lây nhiễm virus corona cho người khác. Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương buộc T. phải cách li tập trung tại khu cách li của địa phương.

Hàn Quốc thông báo có thêm 171 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 1.766. Trong lần cập nhật vào sáng 27/2, cơ quan chức năng nước này công bố 334 ca nhiễm mới được phát hiện trên toàn quốc.

Với số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đã có đến 505 ca nhiễm mới đươc ghi nhận tại nước này trong vòng 24 giờ qua. Đây cũng là mức tăng kỉ lục kể từ khi lây nhiễm trong cộng đồng bắt đầu bùng phát tại Hàn Quốc từ thánh lễ ngày 16/2 ở nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa thuộc thành phố Daegu.

Hàn Quốc đang là nước có số ca nhiễm virus corona chủng mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc trong 24 giờ qua cũng cao hơn con số ghi nhận tại Trung Quốc là 433 trường hợp.

Ca tử vong mới nhất tại Hàn Quốc liên quan đến virus corona là một bệnh nhân 75 tuổi, có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa và nhà thờ ở Daegu. Đây đã là ca tử vong thứ 13 của Hàn Quốc.

chọn