Cách luộc gà thơm ngon, vàng ươm không cần một giọt nước

Gà được luộc trong nồi mà không cần đến nước. Những ai thích ăn gà thơm ngon, ngọt mềm được thoải mái thưởng thức vì cách làm vô cùng đơn giản.
cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc Cách làm mứt củ dền mới lạ cho dịp Tết
cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc Công thức làm bánh bông lan trứng muối ngon chuẩn vị ngoài hàng

Đây là cách luộc gà không cần nước, rất tiện lợi cho những ai thích thưởng thức món gà hấp hay luộc nhưng không có nhiều thời gian để canh lửa hay canh nước.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát muối và một cái nồi inox đáy dày. Bạn sẽ bất ngờ khi chỉ cần thử làm, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.

cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc
Gà luộc không cần nước vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

Gà luộc bằng hơi chín mềm, không mất nước sẽ giúp thịt ngọt hơn. Đặc biệt là không cần phết nghệ gà vẫn vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Bạn cũng không lo bị cháy nồi hay da gà bị rách như khi luộc hoặc hấp quá lửa.

Nguyên liệu:

1 bát muối đầy, lá chanh, gừng, hành cọng, gà nguyên con.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch, xoa bột nêm, một chút muối vào da gà, bụng trong rồi đặt vào nồi.

cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc
Đặt gà vào nồi inox đáy dày và đặt bát muối bên cạnh.

Bước 2: Mở lửa liu riu, lửa cực nhỏ, đậy nắp 30', xong tắt lửa để yên 30' nữa là xong. Mở nắp ra sẽ thấy mùi thơm ngọt của gà.

cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc
Gà chín vàng, đẹp mắt.
cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc
Bày gà lên mâm cũng rất đẹp.
cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc Cách làm mứt khoai lang sấy dẻo thơm mời khách ngày Tết

Mứt khoai lang sấy dẻo vừa đẹp mắt lại thơm ngon, sẽ là món đãi khách hấp dẫn ngày Tết.

cach luoc ga thom ngon vang uom khong can mot giot nuoc Cách làm bánh tráng trộn chua cay cho chị em thích ăn vặt

Cách làm bánh tráng trộn chua cay đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là cách làm bánh tráng trộn chua cay cho ...

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.