Cách ướp gia vị cho món thịt lợn nướng


Ướp gia vị là khâu quan trọng nhất với các món nướng, mỗi món lại có cách thức và tỷ lệ ướp riêng.
cach uop gia vi cho mon thit lon nuong
Món thịt lợn nướng.

Nguyên liệu:

- Thịt heo - Nước ép táo (2 trái) - 4 lòng đỏ trứng gà - Tỏi, ớt, sả, hành tím băm - Mè (vừng) chưa rang

Cách làm:

- Thịt heo cắt lát mỏng. Cho nước ép táo vào ngâm 15 phút (mua 1-2 trái táo ép lấy nước). Sau 15 phút ướp, vẫn giữ lại nước táo trong thau. Nước táo ngấm nó trực tiếp ngấm từ từ vào lõi xương, sườn, giúp khi bạn nướng, sẽ chín đều từ trong ra ngoài, không bị gặp trường hợp ngoài cháy mà bên trong mới chín tới.

- Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1 kg tương ứng với 4 lòng đỏ). Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào, bóp thịt đều tay.

- Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, sả, nước mắm, đường.

- Cho mè (vừng) chưa rang vào thêm. Trộn đều. Cuối cùng là cho một lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.

- Ướp tầm 2 tiếng ở bên ngoài, không đậy nắp; còn muốn để qua đêm hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp, cất tủ lạnh.

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.