Cần bỏ ngay những hành động này nếu không muốn giết chết tinh binh

Dưới đây là những 'thủ phạm' âm thầm giết chết tinh binh ở cánh mày râu và những hành động này cần được bỏ ngay nếu không muốn ảnh hưởng đến sinh sản.

Mặc quần quá chật: Mặc quần jean, quần lót quá chật có thể ảnh hưởng đến tinh trùng. Bởi vì chúng làm tăng nhiệt độ ở vùng kín. Điều này dẫn đến việc làm gia tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới.

Không ăn cá: Các nhà nghiên cứu ĐH Harvard đã phát hiện ra rằng những người ăn cá nhiều, đặc biệt là cá giàu omega-3 như cá hồi hay cá ngừ có số tinh trùng cao hơn đồng thời số tinh trùng khỏe mạnh cũng cao hơn những người ít ăn. Mặt khác, những người ăn nhiều thịt chế biến, như thịt xông khói, xúc xích, salami, có lượng tinh trùng thấp và mức tinh trùng yếu cao nhất. Các nhà nghiên cứu cho biết sự khác biệt này là do các loại thịt chế biến làm giảm testosterone, trong khi axit béo Omega-3 trong cá thúc đẩy sự hình thành tinh trùng khỏe mạnh.

Uống nhiều soda: Uống nhiều soda mỗi ngày sẽ khiến khả năng di chuyển của tinh trùng kém đi. Hơn nữa, thói quen sử dụng soda làm bạn bị béo phì. Khi quá béo, cơ thể sẽ bơm ít testosterone và estrogen hơn, điều đó không tốt đối với khả năng sinh sản.

can bo ngay nhung hanh dong nay neu khong muon giet chet tinh binh

Thức khuya: Theo một nghiên cứu của tạp chí Fertility & Sterility chỉ ra rằng, những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm giảm 31% khả năng thụ thai so với những người ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Điều này là vì thiếu ngủ sẽ làm giảm sản xuất hormone testosterone, một chất rất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng.

Uống nhiều rượu bia: Nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống nhiều bia rượu có liên quan tới việc hạ thấp mức testosterone, giảm số lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Để điện thoại trong túi quần: Theo các nghiên cứu, tiếp xúc điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, vì các bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây ra thiệt hại ADN cho tinh trùng. Và nhiệt độ từ điện thoại có thể làm tăng nhiệt độ bên trong bìu và cản trở sản xuất tinh trùng.

can bo ngay nhung hanh dong nay neu khong muon giet chet tinh binh Thượng mã phong - Tai nạn nguy hiểm chốn phòng the

Thượng mã phong là tình trạng đột tử trong sinh hoạt tình dục khi dương khí bị thất thoát do tinh dịch tiết ra quá ...

can bo ngay nhung hanh dong nay neu khong muon giet chet tinh binh 5 bí kíp để 'chuyện ấy' thăng hoa

Dù đã sống với bạn tình, đã quen tính quen nết của nhau, nhưng bạn vẫn hạnh phúc hơn rất nhiều nếu biết đổi mới ...

can bo ngay nhung hanh dong nay neu khong muon giet chet tinh binh Cả gia đình nguy kịch tính mạng vì ăn phải nấm độc

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình bị ngộ độc nấm. Hai ...

chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.