Nhà đất

Cận cảnh dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập 8 lần điều chỉnh qui hoạch nhưng chưa xong

Năm 2003, UBND Khánh Hòa có quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, TP Nha Trang. Đến nay đã 8 lần điều chỉnh nhưng chưa hoàn thiện qui hoạch, trong khi đó chủ đầu tư đã bán hàng loạt lô đất cho khách hàng và doanh nghiệp.
du an khu an cu con tan lap 15

Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập thuộc Xương Huân, TP Nha Trang - Khánh Hòa nằm tại vị trí đắc địa, một mặt giáp với đường biển Trần Phú, một mặt giáp với sông Cái.

du an khu dan cu con tan lap

Năm 2003, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập. Đến năm 2011, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư KDC Cồn Tân Lập. Dự án có qui mô khoảng 7,9ha, mật độ xây dựng toàn khu khoảng 36% với qui mô dân số khoảng 4.100 người.Dự án sẽ xây 5 khu chung cư gồm 713 căn hộ với các khối chung cư cao từ 9 đến 21 tầng và 4 khu nhà biệt thự song lập, mỗi khu có từ 7 đến 11 căn hộ.

du an khu an cu con tan lap 3

Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.718 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án khoảng 48 tháng và chia làm 3 giai đoạn dự kiến đến đến quí IV/2013 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, đưa vào sử dụng, đồng thời bàn giao các công trình hạ tầng xã hội cho tỉnh. Thế nhưng đến nay dự án chỉ là một bãi đất trống, cây dại mọc xanh um.

khu dan cu con tan lap 4

Từ năm 2012 – 2016, UBND Khánh Hòa lần lượt có các quyết định giao đất tại phường Xương Huân cho Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang (là đại diện pháp lí của Liên danh Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long và Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang) để thực hiện dự án KDC Cồn Tân Lập. Sau đó công ty này đã bán hàng loạt lô đất cho khách hàng.

du an khu an cu con tan lap 16

Mới đây hàng loạt khách hàng mua các lô biệt thự và nhà liền kề đã có đơn khiếu nại lên chính quyền các cấp về việc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang vi phạm hợp đồng và tiến độ xây dựng.

du an khu an cu con tan lap 2

Điều đáng nói, dự án đã 8 lần điều chỉnh qui hoạch 1/500 nhưng vẫn chưa được duyệt.

du an khu an cu con tan lap 6

Đặc biệt, việc giải phóng mặt bằng dự án đang gặp khó vì nhiều hộ dân vẫn chưa đồng ý mức bồi thường nên vẫn ở trên đất dự án. Trong khi chủ đầu tư dự án đã bán cho nhiều khách hàng.

du an khu an cu con tan lap 5

Việc dự án lâu ngày không triển khai khiến khu vực này tiềm ẩn trở thành bãi rác thải, xà bần và nơi tập trung tệ nạn xã hội.

du an khu an cu con tan lap 9

Cử tri nhiều lần đặc vấn đề về dự án khu dân cư Cồn Tân Lập nhưng đến nay dự án vẫn ì ạch chỉ có đơn thư khiếu kiện khiếu nại gia tăng.

du an khu an cu con tan lap 7

Trong đơn khiếu kiện, các khách hàng cho biết, họ vô cùng hoang mang và lo lắng khi gần đây trên nhiều phương tiện truyền thông đã đăng tin về việc Công ty Sông Đà Nha Trang không thực hiện dự án mà bán các tòa chung cư như TM1, HH1, HH2, HH3 cho các chủ đầu tư khác.

Nhà đất
 
chọn