Cận cảnh đường Đồng Văn Cống mở rộng chậm tiến độ ở TP HCM

Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống có điểm đầu từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao Mỹ Thủy, dài 2,8 km. Vì nhiều nguyên nhân, dự án này hiện đã chậm tiến độ được 2 năm.

   Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống có điểm đầu từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao Mỹ Thủy, dài 2,8 km.  

Theo Báo Giao thông, đây là dự án nằm trong kế hoạch giảm ùn tắc khu vực cảng Cát Lái cùng với công trình nút giao Mỹ Thủy, cầu Mỹ Thủy 3. Hiện dự án này đã chậm tiến độ hơn 2 năm.

Theo thiết kế, đường Đồng Văn Cống mở rộng mặt đường thêm 7 m, tăng thêm 2 làn xe lưu thông mỗi bên, vốn đầu tư gần 42 tỷ đồng. Khi hoàn thành đường Đồng Văn Cống sẽ có 10 làn xe ô tô và 2 làn xe máy lưu thông.

Hiện tại, tiến độ thi công của dự án này là rất chậm, thậm chí còn đang tạm dừng thi công. Tại một số khu vực của dự án, vật liệu xây dựng chất đống, nền đường cũng chưa được hoàn thành.

 Nhiều chỗ còn trở thành lán trại tạm bợ, cũng là nơi đậu xe của một số tài xế xe tải.

Hàng ngày, lưu lượng xe tải lớn đi qua đường Đồng Văn Cống là rất lớn. Do đó, dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống nhằm giải quyết tình trạng chen lấn, chật chội của giao thông tại đây.

 Lưu lượng xe tải lớn ngay trước một ngã tư trên đường Đồng Văn Cống.

Từ đoạn ngã tư này, đi thẳng là tới nút giao Mỹ Thủy, điểm cuối của dự án.

 Một đoạn dải phân cách đã tạm dừng thi công, hiện tại đã có dấu hiệu xuống cấp, bào mòn theo thời gian.

Do thi công dở dang, cũng như nhiều xe lớn đi qua, nhiều khu vực trên đường Đồng Văn Cống ngập trong khói bụi.

Bên cạnh mặt đường rất đẹp là một khu vực đất đá ngổn ngang, vật liệu thi công để lấn sang cả làn đường bên cạnh

Nguyên nhân chậm tiến độ được Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM cho biết, là do trong quá trình triển khai gặp một số khó khăn vướng mắc. Công trình tạm ngưng thi công do dịch Covid - 19 (từ tháng 6/2021 đến tháng 10/2021).

 Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào tháng 10/2022. Tuy nhiên, với tình hình thi công hiện tại, việc hoàn thành dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống trong tháng 10 là rất khó.

 Nút giao Mỹ Thủy, điểm cuối của dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.