Cần Thơ sánh ngang với Venice, lọt top 15 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Với vẻ đẹp bình dị, Cần Thơ đã được chuyên trang về ảnh Getty Images xếp hạng là thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới, sánh ngang với thành phố Venice thơ mộng của Ý.

Mới đây, Getty Images đã công bố danh sách 15 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới. Và bất ngờ hơn cả, Cần Thơ - một tỉnh thuộc phía Nam Việt Nam cũng đã vinh dự lot bảng xếp hạng này, sánh ngang với các thành phố xinh đẹp khác trên khắp thế giới như Venice (Ý), Amsterdam (Hà Lan), Birmingham (Anh)... 

cho-noi-cai-rang-can-tho

Vẻ đẹp muôn màu của chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ. (Ảnh: Trippy).

Không có vẻ đẹp lãng mạn, cổ điển với những tòa lâu đài, căn nhà cổ kính ven kênh, Cần Thơ có vẻ đẹp bình dị, náo nhiệt và giản dị của một vùng sông nước với những chiếc ghe, chiếc thuyền bồng bềnh trên sông nước cùng những món hàng hóa rực rỡ sắc màu chất đầy ghe. 

suc-hut-cho-noi

Du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm lênh đênh trên ghe thuyền, ngắm sông nước Cần Thơ. (Ảnh: Abay).

Từ TP HCM, du khách có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không vời thời gian di chuyển khoảng 30 phút (đường hàng không) hoặc từ 4 - 5 tiếng (đường bộ). Giá vé xe khách vào khoảng 130.000 đồng - 200.000 đồng và giá vé máy bay vào khoảng 800.000 - 1.300.000 đồng. 

Hủ tíu chợ nổi - đặc sản của vùng sông nước Cần Thơ. (Ảnh: mysteriousaigon).

Ngoài chợ nổi, Cần Thơ còn nổi tiếng bởi những đặc sản như trái cây bốn mùa, các món ăn vô cùng đặc sắc, các đền chùa với lối thiết kế độc đáo, linh thiêng, những ngôi nhà cổ in đậm dấu ấn văn hóa vùng miền... 

146770831919636-cai-rang-3

Nét giản dị, bình yên ở Cái Răng. (Ảnh: MTG).

Để du lịch Cần Thơ, du khách có thể lựa chọn cách thức du lịch tự túc hoặc du lịch theo tour tùy vào sở thích hay điều kiện cá nhân. 

Nét đẹp lao động trên sông. (Ảnh: pascalmunier).

Nhịp sống nhộn nhịp, đầy màu sắc. (Ảnh: traveloka).chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.