Dự kiến trong quý IV, Cảng Phước An (PAP) sẽ khởi công KCN Phước An và hoàn thành cuối năm 2030. Dự án này nằm cạnh ĐT.771C, trục đường kết nối trực tiếp với sân bay Long Thành và hai tuyến cao tốc quan trọng bậc nhất của khu vực phía nam là Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành.
Quý II vừa qua, Tín Nghĩa (TIP) ghi nhận 68 tỷ đồng doanh thu tài chính nhờ phát sinh khoản lãi hợp tác đầu tư với Cảng Phước An. Nhờ đó, doanh nghiệp báo lãi sau thuế 68 tỷ đồng.
Giai đoạn hai dự án đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ đường 319 đến cao tốc Bến Lức - Long Thành) dự kiến được khởi công trong năm nay, tiến độ thực hiện 4 năm.
Ông Phạm Nhật Vượng cho biết mảng năng lượng của Vingroup sẽ tập trung vào năng lượng tái tạo, trong đó ưu tiên gió và mặt trời. Mục tiêu trong vòng 10 năm tới phải đưa VinEnergo trở thành một trong những công ty hạ tầng điện lớn nhất thế giới.