Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường 'nổi tiếng' của Hà Nội vì dịch Covid-19

Hai tuần làm việc sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, các điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội thông thoáng bất ngờ khi học sinh được nghỉ, người dân ngại ra đường vì dịch virus corona.

Video cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng của Hà Nội.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh cửa ngõ phía Bắc Thủ đô Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng dẫn lên cầu Thăng Long) chúng tôi ghi nhận vào ngày 11/2. Vào thời điểm 16h chiều, Hà Nội có nắng nhưng giao thông trên tuyến cửa ngõ này khá thông thoáng thay vì cảnh nhộn nhịp đến mức ùn tắc thường thấy.

Hai tuần đầu đi làm sau kì Nghỉ Tết Nguyên đán, đường Phạm Văn Đồng đoạn qua Bộ Công an khá vắng vào khoảng 7h sáng. Trong khi trước đó, đoạn đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông khiến người dân phải chạy xe lên vỉa hè (bìa phải).

Tương tự, cầu vượt Mai Dịch hướng về cầu Thăng Long vào giờ cao điểm sáng cũng thường xuyên ùn tắc, ô tô phải xếp hàng dài sang bên kia cầu. Tuy nhiên, hai tuần qua, khi học sinh nghỉ học, người dân ngại ra đường vì dịch virus corona, đoạn đường này thông thoáng bất ngờ.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Đây là hình ảnh đường Vành đai 3 do chúng tôi ghi nhận vào khoảng 15h30 chiều 11/2, trước khi xảy ra dịch virus corona, đường Vành đai 3 thường xuyên tấp nập. Thời điểm 15h30 cũng là bắt đầu giờ cao điểm chiều nhưng tuyến đường này xe cộ vẫn thưa thớt.

Đây là nút giao Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ vào sáng 12/2 khá rất vắng vẻ. Trong khi trước đó (ảnh trái) nút giao này thường ùn tắc kéo dài từ cầu Diễn về cầu vượt Mai Dịch bởi đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo cấm xe. Hiện tại, 2 tuyến đường này vẫn cấm xe để bảo vệ đường đua F1 nhưng nút giao lại thông thoáng lạ thường.

Đường Tố Hữu đoạn qua Trung Văn vào khoảng 7h30 sáng, giao thông cũng thoáng đãng, phương tiện rất ít thay vì cảnh ùn tắc kéo dài như thường lệ.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 7.

Khoảng 8h, tuyến đường này đông hơn nhưng cũng không xảy ra ùn tắc.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 8.

Sau giờ cao điểm, đường Tố Hữu thậm chí vắng như thế này.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 9.

Đây là hình ảnh đường Trần Phú đoạn qua Học viện An ninh Nhân dân vào giờ cao điểm sáng, không hề có cảnh ùn tắc như thường lệ.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 10.

Mật độ phương tiện trên đường Trần Phú vào giờ cao điểm khá thấp.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 11.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ khá thảnh thơi vì không có cảnh tắc đường.

Đây là hỉnh ảnh đường Nguyễn Trãi khi học sinh được nghỉ, người dân ngại ra đường vì dịch virus corona. Hình ảnh này trái ngược với cảnh ùn tắc liên miên trước đó.

Cảnh khó tin ở những điểm tắc đường nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh 13.

Thậm chí "điểm đen" tắc đường nổi tiếng là Ngã Tư Sở cũng rất thoáng.

Nút thắt Ngã Tư Sở thoáng đãng trong những ngày sau Tết