Đô thị

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa

Di Linh 07:00 | 08/02/2020
Đường Tố Hữu đoạn qua phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được ví như "con đường đau khổ" khi ùn tắc 4 mùa trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Video đường Tố Hữu ùn tắc 4 mùa.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 1.

Khoảng 3 năm trở lại đây, đường Tố Hữu đoạn qua địa bàn phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở thành "điểm đen" ùn tắc giao thông khiến không ít người dân gọi đây là "con đường đau khổ", ùn tắc 4 mùa. Trong ảnh: Đoạn đường ùn tắc kéo dài từ nút giao Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh đến điểm quay đầu về Đại Linh. (Nguồn ảnh: Google).

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 2.

Sở dĩ người dân gọi đường Tố Hữu đoạn qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa là vì vào giờ cao điểm bất kì mùa nào trong năm, đoạn đường này cũng đều ùn tắc. Có chắc vào các dịp nghỉ Tết, lễ dài ngày thì đoạn đường này mới thông thoáng.

Đây là hình ảnh chúng tôi ghi nhận đường Tố Hữu đoạn gần nút giao Trung Văn 2 năm trở lại đây vào các mùa từ nắng mưa đến đông hè, giờ cao điểm lúc nào cũng tắc.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 4.

Hình ảnh xe máy, ô tô chen lấn trên vỉa hè, dưới lòng đường là cảnh thường thấy ở đường Tố Hữu.

Đặc biết, ùn tắc khiến vỉa hè đoạn qua nút giao Trung Văn đã thành lòng đường từ 2 năm qua.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 6.

Tháng 6/2018, rất nhiều người dân ngạc nhiên về "phố dắt bộ" ở Tố Hữu. Sở dĩ có "phố dắt bộ" là do nút giao Trung Văn - Tố Hữu bị đóng để xe buýt nhanh di chuyển dễ dàng hơn khiến người dân phải đi khá xa để quay đầu vào Trung Văn. Trong cảnh ùn tắc, nhiều người đã có "sáng kiến" chạy xe ngược đường để di chuyển vào ngõ 19 Tố Hữu (ảnh dưới) sau đó ra Trung Văn. Thời điểm này, lực lượng CSGT chốt trực ngăn người dân vi phạm luật nên đã hình thành con phố dở khóc dở cười trên.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 7.

"Phố dắt bộ" trên đường Tố Hữu tồn tại được ít ngày.

Sau đó, lực lượng chức năng lắp hàng rào trên vỉa hè ngăn người dân chạy ngược chiều. Hàng rào khi mới lắp phải có người trông coi nếu không rất dễ bị đẩy đổ khi ùn tắc. Sau khi có hàng rào, tình trạng đi ngược chiều trên đường Tố Hữu có giảm.

Tuy nhiên, đường Tố Hữu ùn tắc, khiến nhiều người "bí quá, hóa liều" chạy xe qua dải phân cách.

Nhiều người còn chạy qua dải phân cách từ khá xa điểm ùn tắc sau đó đi ngược chiều, trong đó có cả phụ nữ.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 11.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc cũng khiến nhiều phụ huynh liều mạng bỏ xe ven đường dắt con đi bộ sang trường Tiểu học Trung Văn.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 12.

Tình trạng này diễn ra bất kể nắng mưa.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 13.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc khiến người dân tìm đủ mọi cách thoát thân.

Đường Tố Hữu qua Trung Văn ùn tắc 4 mùa - Ảnh 14.

Thời điểm tuyến buýt nhanh BRT mới chạy qua đường Tố Hữu, người dân còn nhường đường, tuy nhiên khi tình trạng ùn tắc căng thăng, buýt nhanh cũng chịu chung số phận.


Đô thị
chọn