Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng để làm nhiệm vụ?

Hình ảnh bộ đôi Vinfast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 bất ngờ xuất hiện với dòng chữ “Cảnh sát giao thông” trên thân xe, vừa xuất hiện gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trong những bức ảnh được chia sẻ trên mạng gần đây, hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 có lớp sơn màu trắng lạ mắt, kèm theo đó có thêm viền xanh in dòng chữ “Cảnh sát giao thông”. 

Nhiều người đồn đoán rằng đây sẽ là hai mẫu xe sẽ trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra trong thời gian tới. 

Cả hai mẫu xe xuất hiện trong hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đều là hai phiên bản cao cấp nhất với những bộ mâm đúc cỡ lớn. 

Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng để làm nhiệm vụ?  - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng để làm nhiệm vụ? (Ảnh: Facebook Nguyen Tuong).

Bộ đôi Vinfast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 đều được trang bị động cơ 2.0 lít tăng áp, có sức mạnh 228 mã lực và 350 Nm mô men xoắn, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp.

Ngoài ra, xe còn được bổ sung các trang bị an toàn tiêu chuẩn gồm có 6 túi khí, hệ thống phanh ABS/EBD/BA, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hỗ trợ chống lật ROM, cảm biến đỗ xe, camera lùi... 

Hai phiên bản cao cấp có thêm tính năng hỗ trợ xuống dốc HDC và hệ thống camera 360 độ quan sát xung quanh xe.

Với thông số này, cả 2 mẫu xe đều có sức mạnh vừa đủ để có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra giao thông hay dẫn đoàn.

Trên thị trường, mẫu xe Vinfast Lux A 2.0 phiên bản cao cấp nhất đang có giá là 1,378 tỉ đồng, và VinFast Lux SA 2.0 có giá 1,864 tỉ đồng. 

Hiện VinFast không bình luận gì về thông tin trên. Và cũng chưa rõ liệu toàn bộ lực lượng xe công vụ tại Việt Nam có được thay thế bằng xe Việt VinFast hay không.

Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng để làm nhiệm vụ?  - Ảnh 2.

Trên thị trường, mẫu xe Vinfast Lux A 2.0 phiên bản cao cấp nhất đang có giá là 1,378 tỉ đồng, và VinFast Lux SA 2.0 có giá 1,864 tỉ đồng. (Ảnh: Facebook Nguyen Tuong).

Trên thế giới, các dòng xe sang phục vụ trong ngành cảnh sát giao thông không phải là điều hiếm. Đơn cử các dòng xe Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Toyota Corolla, Toyota Hilux, Toyota Camry Hybrid,… đã từng được lực lượng hành pháp các nước sử dụng để tuần tra, dẫn đoàn, thực hiện nhiệm vụ. 

Tại Mỹ, cơ quan chức năng thường ưu tiên sử dụng các mẫu xe nội địa như Ford, Chervolet.

Trong năm 2019, hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã có hơn 17.000 đơn đặt hàng cho cả ba mẫu ô tô của mình, bao gồm: Fadil thuộc phân khúc A và Lux thuộc phân khúc E (Lux A2.0 và Lux SA2.0). Hãng đã sản xuất được 15.300 xe.

Dự kiến, trong năm 2020, VinFast sẽ ra mắt dòng xe sang hiệu suất cao Lux V8 và hai mẫu crossover hạng B và hạng C, với các biến thể chạy xăng và chạy điện. 

chọn